Chọn và bố trí vật dụng sân vườn hài hòa theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Chọn và bố trí vật dụng sân vườn hài hòa theo phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Chọn và bố trí vật dụng sân vườn hài hòa theo phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong phong thủy nước mang ý nghĩa tài lộc rất lớn (tiền vô như nước). Khi sử dụng yếu tố này trong sân vườn nên chọn kiểu thác nước hoặc mặt nước động dạng suối, vòi phun. Vì nếu để mặt nước quá rộng, quá tĩnh lặng sẽ tạo sự tù đọng, ẩm thấp, đặc biệt không tốt.

Sân vườn không chỉ đẹp mà còn phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phong thủy. Các yếu tố như nước, đá, cây, đèn chiếu sáng… cần được sắp đặt hài hòa theo thuyết âm dương . Chính vì vậy, việc chọn vật dụng cho sân vườn là rất quan trọng.

Nước và núi

Trong phong thủy nước mang ý nghĩa tài lộc rất lớn (tiền vô như nước). Khi sử dụng yếu tố này trong sân vườn nên chọn kiểu thác nước hoặc mặt nước động dạng suối, vòi phun. Vì nếu để mặt nước quá rộng, quá tĩnh lặng sẽ tạo sự tù đọng, ẩm thấp, đặc biệt không tốt.

Đi kèm với nước là núi hay còn là giả sơn, non bộ – biểu tượng cho sự yên tĩnh, thiền định. Sự kết hợp giữa nước – núi tạo nên quan hệ âm – dương rõ rệt: một tĩnh, một động; một vươn cao, một trầm mặc sâu lắng.

48 4b66 Chọn và bố trí vật dụng sân vườn hài hòa theo phong thủy
Sự kết hợp giữa đá và nước mang lại sự cân bằng âm dương

Hoa và cây

Cây hoa lá là yếu tố không thể thiếu của sân vườn. Khi chọn cây, hoa cho sân vườn nên đa dạng màu sắc và hình dáng mang lại biểu trưng cho các hành khác nhau, tạo tính đối kháng nhất định.

Cụ thể, chọn những loài cây leo để tượng trưng cho hành Thủy, kích thích tài vận. Hay những khóm cây có hoa màu đỏ, những cây xanh được cắt tỉa hình Kim Tự Tháp tượng trưng cho hành Hỏa, kích thích cho khu vườn.

Các vật trang trí sân vườn

Vật trang trí cho sân vườn có thể kể đến như gạch lát vỉa hè, bình gỗ, tượng đá… Những vật này cần được bố trí theo hướng thích hợp.

Những vật trang trí có chất liệu gỗ, ứng với hành Mộc nên được bố trí hướng Đông khu vườn. Trong khi đó, nếu khu vườn hướng Tây thì nên thay thế bằng vật trang trí kim loại, tương ứng hành Kim. Nếu lối đi sân vườn sử dụng gạch lát hoặc các loại đá granite tự nhiên thì nên tạo hình ở giữa khu vườn để tương ứng với hành Thổ.

Đèn sân vườn

Ánh sáng được đánh giá là nguồn năng lượng dương tích cực. Đối với những khu vườn, đặc biệt vào ban đêm, thuần âm thì rất cần ánh sáng. Lúc này, đèn chiếu sáng sẽ tượng trưng cho hành Hỏa, thuần Dương. Sự kết hợp hài hòa giữa âm và dương sẽ tạo nên một khu vườn đầy sinh khí, và đương nhiên, không thể thiếu sự lung linh, huyền ảo.

vườn

Hàng rào giúp phân chia không gian bên trong và bên ngoài khu vườn. Có nhiều sự lựa chọn hàng rào cho khu vườn, từ chất liệu, độ cao thấp, độ dày thưa đến cả màu sắc. Có thể sử dụng hàng rào kim loại, hàng rào gỗ hoặc hàng rào bằng bê tông có gắn đá ốp tường, miễn sao các thiết kế hàng rào này phải có độ mở rộng thích hợp để đón luồng sinh khí vào vườn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat