Những lỗi phong thủy thường gặp nhất trong nhà ở cần hóa giải ngay

Ty Huu Doc Ngoc

check Những lỗi phong thủy thường gặp nhất trong nhà ở cần hóa giải ngay Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những lỗi phong thủy thường gặp nhất trong nhà ở cần hóa giải ngay Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!


Cầu thang (thang bộ, thang máy) đối diện thẳng với cửa ra vào nhà là điều tối kỵ trong . Do đó, nếu phạm phải kiêng kỵ này, tiền bạc trong nhà dễ thất, phúc khí giảm. Đồng thời, gia chủ cũng nên lưu ý tới độ dốc của cầu thang, chỉ xây thấp vừa phải, nếu quá cao sẽ hao hụt tài khí…

Có rất nhiều vấn đề về mặt phong thủy mà gia chủ cần phải quan tâm, chú trong khi mua hoặc xây dựng nhà mới. Ngôi nhà của bạn sẽ thiếu sinh khí, tác động tiêu cực tới sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình nếu phạm phải những cấm kỵ sau đây.

Trần nhà ở lối đi quá thấp

Theo quan điểm phong thủy, không gian lối đi kết nối các phòng trong một ngôi nhà là điểm then chốt để không khí lưu thông. Do đó, thiết kế lối đi nên rộng rãi, thoáng đãng sẽ có lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Đáng chú ý là, nếu trần nhà phía trên lối đi quá thấp sẽ gây ra cảm giác bí bách, người sống trong nhà cảm thấy nặng nề, bức bối, vận thế khó lên. Để không khí lưu thông dễ dàng, bạn nên tránh đề đồ vật lộn xộn ở lối đi, gây ô nhiễm, thậm chí khiến Thần tài không “chiếu cố” tới gia đình.

20170602080227317324 b3e6 Những lỗi phong thủy thường gặp nhất trong nhà ở cần hóa giải ngay
Lối đi trong nhà rộng thoáng sẽ tốt cho sức khỏe, tài vận của các thành viên gia đình.

Phòng ngủ tầng cao nhất có mái nghiêng

Khi thiết kế phòng ngủ cho căn hộ hay biệt thự đều có chung nguyên tắc là không gian này phải vuông vức. Gia chủ nên tránh để phòng ngủ có nhiều góc cạnh hoặc xuất hiện mặt nghiêng.

Trường hợp bạn dành không gian trên cùng của ngôi nhà, đặc biệt là trần nhà phía trên xây dựng theo mái nghiêng sẽ rất dễ làm sai lệch thị giác, sinh nhiều bệnh tật, áp lực tinh thần, sự cố ngoài ý muốn về lâu dài.

Mái nhà có độ nghiêng quá lớn

Đối với các mái nhà đơn giản, vấn đề phong thủy không phải quá lớn. Thế nhưng, hiện nay nhiều gia chủ thích các kiểu nhà mang phong cách Âu Mỹ, mái nghiêng và dốc cực lớn, song đây là “hung tướng” về mặt hình thái cho ngôi nhà.

Trong việc tích tụ tài khí, kiểu 2 mái quá dốc tạo thành phía trên đỉnh hoặc kiểu nhà một mái là những bố cục không tốt về mặt phong thủy. Đồng thời, những ảnh hưởng tiêu cực của mũi nhọn cũng khiến vận thế gia chủ gặp nhiều trở ngại.

Nguyên nhân là, độ dốc và nghiêng của mái nhà khiến không khí lưu thông bị lệch, mất cân bằng. Sống lâu ngày trong những ngôi nhà như này, sức khỏe con người suy giảm, tinh thần mệt mỏi, vận thế sụt giảm.

Cửa và cầu thang “trực xung”

Cầu thang (thang bộ, thang máy) đối diện thẳng với cửa ra vào nhà là điều tối kỵ trong phong thủy. Do đó, nếu phạm phải kiêng kỵ này, tiền bạc trong nhà dễ thất, phúc khí giảm. Đồng thời, gia chủ cũng nên lưu ý tới độ dốc của cầu thang, chỉ xây thấp vừa phải, nếu quá cao sẽ hao hụt tài khí…

Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên căn cứ vào độ lớn nhỏ của ngôi nhà để chọn thiết kế hình dạng cầu thang cho phù hợp. Cầu thang hình xoắn ốc phù hợp với nhà nhỏ, vừa giúp tích tụ tài khí lại vừa tiết kiệm không gian. Trong khi đó, cầu thang hình cung hoặc gấp khúc sẽ phù hợp với những ngôi nhà thoáng rộng, vừa tạo mỹ quan vừa tránh bị phân tán vượng khí. Mặt khác, bạn nên chọn vị trí gần tường khi thiết kế cầu thang trong nhà.

Đèn treo ngay phía trên giường ngủ

Khá nhiều gia chủ phạm phải lỗi phong thủy này. Đây là cách bài trí cực kỳ bất lợi trong phong thủy nhà ở. Bởi lẽ, chiếc đèn hiện diện phía trên sẽ gây cảm giác áp lực, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ và tinh thần chủ nhân, sinh nhiều bệnh tật.

Lối đi hoặc hành lang sử dụng đèn màu vàng

Gia chủ nên dùng đèn hình tròn ở lối đi lại trong nhà vì nó tượng trưng cho sự viên mãn. Ngoài ra, loại đèn có ánh sáng trắng đại diện cho lý tính, năng lực phán đoán, sự quả quyết, có lợi cho các hoạt động liên quan đến tài chính của chủ nhân.

Trong khi đó, đèn có ánh sáng màu vàng đại diện cho cảm tính, khiến khả năng phán đoán của con người kém đi, hay do dự, dễ thất thoát lãng phí tiền bạc.

Đặt vật nặng ở trung tâm ngôi nhà

Phong thủy học cho rằng, trung tâm ngôi nhà là nơi quan trọng nhất, được ví như trái tim của con người. Do đó, gia chủ không nên đặt các vật nặng ở vị trí này. Đặc biệt, nếu phòng ngủ đặt ở vị trí trung tâm thì tránh để trống lâu ngày, nên thường xuyên sử dụng, điều này tốt cho sự nghiệp, học hành của gia chủ.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat