Không nên treo mặt nạ trong nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Không nên treo mặt nạ trong nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Không nên treo mặt nạ trong nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

7349 dool cd 080218 k1 3 Không nên treo mặt nạ trong nhàCó rất nhiều người thích trang trí cho ngôi nhà của mình bằng những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh mà họ sưu tầm được từ sau những chuyến du lịch, khám phá như một kỉ niệm, dấu ấn đặc biệt.

Nhưng không phải chiếc mặt nạ nào cũng thích hợp cho việc trưng bày như một vật trang trí đầy phong cách. DiaOcOnline sẽ giới thiệu cho các bạn nhận biết một vài chiếc mặt nạ không nên treo trong nhà.
Nhiều gia đình hiện nay vẫn thích treo trong nhà bức tranh Chung Quỳ cao bằng người có sát khí, có thể tránh tà trị ma, nhưng cũng bất lợi về việc cầu con. Nếu không muốn có con, treo tranh Chung Quỳ cũng có thể tránh tà.

Vào thời xưa, tượng mặt nạ được dùng trong dịp tế thần trị ma, là một loại biểu diễn mang tính tôn giáo. Vào thời xưa ở Hồng Kông có một số loại kịch diễn viên không nói chuyện, mang mặt nạ biểu diễn động tác xong, đều phải dùng khăn trắng che mặt rồi mới cất vào. Các mặt nạ này tuyệt đối không được treo trong nhà để tránh rước họa.

7058 dool cd 080218 k1 1 Không nên treo mặt nạ trong nhà    2369 dool cd 080218 k1 2 Không nên treo mặt nạ trong nhà
2578 dool cd 080218 k1 5 Không nên treo mặt nạ trong nhà    7349 dool cd 080218 k1 3 Không nên treo mặt nạ trong nhà
 Người xưa hiểu những điều cấm kị này hơn người hiện đại, vì để tránh xung khắc, cho nên trong nhà chưng tranh sơn thủy, hoa chim, tự họa và sành sứ linh vật trang trí làm chính.
Đây đều là những vật bình hòa, tuy không giải được ác sát nhưng cũng không có hại… Nếu như người xưa muốn cất giữ vật mang “sát khí”, trước tiên sẽ để nó ở nơi sinh hoạt thường ngày, những đồ cổ vật lạ này đều sẽ đặt ở trong phòng khách như biệt uyển, tây sương… đây đều là căn phòng thường ngày không có người sống ở đó lâu, còn về các vật như mặt nạ thì dùng vải che lại để trang trí, khi cần dùng thì mở ra ngắm nhìn. Thần phật chỉ đặt trên bàn thờ để cung phụng.

Theo DiaOcOnline.vn

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat