Bài trí cây xanh đúng cách trong nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Bài trí cây xanh đúng cách trong nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bài trí cây xanh đúng cách trong nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu bạn nghĩ cứ đặt trang trí vào những vị trí còn trống và rộng để làm giảm thiểu sự trống trải thì điều này là vô cùng sai lầm. Bởi lẽ, thông thường, việc bố trí trong nhà cần phải căn cứ vào bố cục mặt bằng căn nhà cũng như yếu tố .

Trồng cây xanh giúp cho gia đình bạn tăng và nhiều . Tuy nhiên việc cho hợp phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hướng căn nhà, cấu trúc, vị trí, loại cây, tuổi tác gia chủ…Dưới đây là những sai lầm cần tránh và những lời khuyên cơ bản nhất giúp bạn bố trí cây xanh đúng cách.

Trồng cây lớn, có tán rộng

Nhiều người cho rằng ở khu vực trước cửa nên trồng những loại cây càng to càng tốt vừa có tác dụng cản gió vừa tạo ra bóng râm và còn lọc bụi, không khí xung quanh. Quan điểm này vẫn chưa thực sự đúng vì việc trồng những loại cây cảnh đẹp quá lớn trước cửa nhà có thể làm che khuất tầm nhìn của ngôi nhà. Ngoài ra chúng còn chắn ánh sáng và gió chiếu vào nhà. Ánh sáng và gió không được lưu thông vào trong nhà sẽ khiến cho căn nhà tối tăm và bí bách. Điều này trong phong thủy không có lợi vì theo phong thủy “mộc sinh hỏa”, cây lớn và tán rộng trồng trước nhà có thể làm cho lửa lan truyền nhanh hơn khi có hỏa hoạn xảy ra. Đó là còn chưa kể đến việc những cây quá to phát triển có thể làm ảnh hưởng đến kiến trúc công trình nhà bạn.

3 sai lam de mac phai khi bai tri cay xanh trong nha Bài trí cây xanh đúng cách trong nhà ở

Trồng càng nhiều cây càng tốt

Theo các chuyên gia sinh vật học, cây xanh có khả năng quang hợp nhờ chất diệp lục, ánh sáng mặt trời. Trong quá trình đó, cây sẽ hút khí các- bo-níc và nhả ra khí o-xy, giúp cải thiện chất lượng môi trường không khí. Tuy nhiên trong quá trình hô hấp, cây hút khí o-xy và nhả ra khí các-bo-nic như bình thường. Vào buổi tối, quá trình quang hợp bị ngưng lại, quá trình hô hấp diễn ra bình thường làm cho lượng các-bo-nic trong nhà tăng còn lượng o-xy giảm. Tuy nhiên nhiều người vẫn thích trồng nhiều cây xanh để tạo không khí mát mẻ cho căn nhà.

Đặt cây xanh ở các vị trí trống trong nhà

Nếu bạn nghĩ cứ đặt cây xanh trang trí vào những vị trí còn trống và rộng để làm giảm thiểu sự trống trải thì điều này là vô cùng sai lầm. Bởi lẽ, thông thường, việc bố trí cây xanh trong nhà cần phải căn cứ vào bố cục mặt bằng căn nhà cũng như yếu tố phong thủy.

– Phòng ngủ: đặt cây cảnh trong phòng ngủ có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu nhất thiết phải đặt thì chỉ nên đặt những loại cây có đặc tính đặc biệt, có khả năng nhả khí ô-xy vào ban đêm như cây lô hội, lưỡi cọp vằn, dây nhện…

– Lối đi lại, hành lang: Lối đi và hàng lang thường có không gian trống nhưng đặt cây xanh có thể ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của gia đình.

Những điều nên và không nên khi bố trí cây xanh trong nhà

Nên:
– Khi chọn cây cảnh trồng trước của nhà bạn nên chọn những loại cây mảnh dáng cao tán thưa để không làm ảnh hưởng đến ngôi nhà của mình.
– Bài trí cây ở hướng Đông (hành Mộc) sẽ giúp khỏe mạnh.
– Bài trí cây ở hướng Đông Nam (hành hỏa) sẽ giúp phát triển tài vận.
– Bài trí cây ở hướng Bắc (hành Thủy) sự nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
Không nên:
– Không nên bài trí cây xanh ở giữa phòng.
– Không nên trồng quá nhiều cây cảnh gia đình, đặc biệt là hạn chế bố trí cây ở trong phòng ngủ (vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn vào ban đêm) và lối đi, hành lang.
– Ở khu vực lối đi và hành lang không nên đặt các loại cây có lá nhọn hoặc gai nhọn có khả năng làm bạn bị thương. Nếu đặt, chỉ nên chọn những cây có dáng thẳng, tán nhỏ, kích thước gọn gàng.
– Không nên trồng đơn độc một cây trước nhà, khi trồng nên trồng theo cặp cân đối hoặc nếu theo số lẻ thì phải trồng 3,5,7 cây.
– Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không sạch sẽ.
– Không nên trồng những loại cây có thể gây nguy hại cho sức khỏe, mang lại điềm xui cho gia đình như cây dâu, cây xương rồng, trúc đào, thơm ổi, đỗ quyên, thiên điểu…
– Không nên bài trí cây cối ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat