Ánh sáng và phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Ánh sáng và phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Ánh sáng và phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Ánh sáng và phong thủy luôn gắn liền với nhau bởi không có gì nâng cao sinh khí tốt hơn năng lượng Hỏa và đèn chiếu sáng đại diện cho đều đó.

Ánh sáng và phong thủy luôn gắn liền với nhau bởi không có gì nâng cao sinh khí tốt hơn năng lượng Hỏa và đèn chiếu sáng đại diện cho đều đó.

Bất cứ khi nào bạn sử dụng đèn chiếu sáng, bạn đã kích hoạt khu vực đó với khí dương. Tất cả những điều bạn cần biết là cách xác định khu vực cần tăng cường và cách chiếu sáng thích hợp với mục đích sử dụng. Sau đây là sáu bí quyết đơn giản để xử lý ánh sáng trong nhà và tạo nên dòng khí tốt lành.

bo tri den chieu sang hop phong thuy Ánh sáng và phong thủy

1. Xác định khu vực cần nâng cao sinh khí

Phong thủy phần lớn dựa trên Bát Quái và tám hướng trong Bát Quái. Có bốn hướng chính (Đông, Tây, Nam, Bắc) và bốn hướng thứ cấp (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc). Mỗi hướng đại diện cho một khát vọng khác nhau trong cuộc sống. Bằng cách kích hoạt một hướng cụ thể trong nhà với ánh sáng mạnh, thực tế là bạn đang mở ra sự may mắn mà hướng đó mang lại.

Hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp may mắn. Hướng Nam đem đến danh tiếng và sự công nhận. Hướng Đông mang lại sức khỏe cường tráng. Hướng Tây đại diện cho con cháu sum vầy. Đông Bắc dành cho giáo dục. Tây Bắc đại diện cho việc kết giao bằng hữu và người cố vấn thông thái. Đông Nam mang đến sự giàu sang phú quý. Và phía Tây Nam dành cho tình ái. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, hãy đặt đèn sáng tại khu vực phía Tây Nam trong nhà ít nhất 3 giờ mỗi ngày. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội lãng mạn và thu hút bạn tâm giao đến với cuộc đời bạn.

2. Làm việc với màu sắc

Khi tìm thấy khu vực cần tăng cường năng lượng, bạn cần biết sử dụng loại ánh sáng thích hợp. Loại đèn truyền thống nhất là không màu hoặc ánh sáng trắng. Đó là hiện thân của toàn bộ quang phổ màu sắc dồn làm một, tổng hợp năng lượng của ngũ hành. Tuy nhiên, nếu muốn thiết kế giàu tưởng tượng hơn hoặc muốn tập trung vào sự kích hoạt, bạn nên chọn một màu sắc hài hòa với năng lượng trong khu vực

Các nguồn năng lượng đặc trưng bởi ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hỏa luôn là màu đỏ và có liên hệ với hướng Nam. Màu vàng đại diện cho hành Thổ và gắn liền với hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm. Kim màu trắng, liên kết với hướng Tây và Tây Bắc. Thủy màu xanh dương và có liên hệ với hướng Bắc. Màu xanh lá đặc trưng cho hành Mộc, liên kết với hướng Đông và Đông Nam.

3. Ánh sáng cứng và mềm

Ngoài ra còn có ánh sáng cứng và mềm. Nói chung, ánh sáng trực tiếp hoặc ánh sáng huỳnh quanh được coi là cứng, trong khi ánh sáng gián tiếp và ánh sáng vàng có tính mềm. Ánh sáng cứng phù hợp với văn phòng hay góc làm việc, học tập trong nhà. Hành lang, cầu thang và cổng vòm cũng tốt nhất khi được chiếu sáng mạnh. Tuy nhiên, với các khu vực phòng ngủ và phần còn lại của ngôi nhà, sử dụng đèn quá sáng sẽ tạo nên quá nhiều năng lượng khắc nghiệt, khó có thể thư giãn.

Khi chọn ánh sáng cho ngôi nhà, điều quan trọng là sự phân biệt giữa hai hiệu ứng ánh sáng khác nhau có thể mang lại cảm nhận khác biệt cho cùng một không gian. Nếu bạn đang kích hoạt một góc trong phòng, tốt nhất nên sử dụng ánh sáng mềm với chụp đèn hoặc đèn dung nham. Đèn sáng mạnh chỉ dành cho các khu vực sinh hoạt chung, hoặc để mở rộng không gian như hành lang hẹp.

4. Vật khí và biểu tượng

Có nhiều biểu tượng và vật khí có thể làm yếu tố hỗ trợ phong thủy. Khi kết hợp với đèn chiếu sáng, vật phẩm phong thủy sau đó tỏa ra nhiều sinh khí và năng lượng hơn để thu hút may mắn tới cuộc sống của bạn. Có những vật khí mang tính bí truyền như Tỳ Hưu, Long Quy và Thiềm Thừ hay thông dụng hơn như biểu tượng chim, ngựa, voi và pha lê.

Danh sách các vật khí với ý nghĩa phong thủy thực sự khá dài nhưng bạn chỉ cần lưu ý tránh các tác phầm điêu khắc sắc nhọn, hay các bức họa có hình động vật hoang dã dữ dằn. Nhưng cũng không nên vì thế mà mất đi sự tự do sáng tạo và kết hợp các vật phẩm phong thủy cùng với đèn chiếu sáng.

5. Điều tiết ánh sáng

Sử dụng đèn chiếu sáng thông minh là một cách tốt để cải thiện phong thủy, vậy nên bạn cần điều tiết ánh sáng trong ngôi nhà. Những khu vực không cần tới ánh sáng quá chói bao gồm phòng vệ sinh, phòng tắm, kho chứa đồ và nhà bếp. Khi không sử dụng, bạn nên đóng cửa lại để tránh vận khí không tốt. Bạn không nên làm cho các khu vực này nổi bật hơn so với khu vực phòng khách, phòng ăn hay phòng sinh hoạt gia đình.

6. Thay đổi hàng năm

Phong thủy cũng theo quy luật tuần hoàn của thời gian. Hàng năm, bạn cần biết khu vực nào là căn nguyên phiền nào để tránh việc tăng cường năng lượng. Năm 2005, sao Ngũ Hoàng, mang đến nhiều tai họa, đã bay về Tây Bắc. Vì vậy, bạn nên tránh đặt đèn sáng cường độ lớn ở phía Tây Bắc trong nhà. Một cách khác để kiểm soát Ngũ Hoàng là đặt cột đèn đá phong thủy ở khu vực này.

Tai ương khác cần tránh là các ngôi sao xấu mang đến bệnh tật ở phía Đông trong năm nay, cũng được đánh thức bởi ánh sáng. Mối lo này cũng được giải quyết bởi tiếng kim loại kêu vang – tăng cường năng lượng hành Kim, nhưng bạn cũng nên tránh ánh sáng chói ở khu vực này, để bảo vệ gia đình khỏi ngã bệnh.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat