Cách bày trí tủ rượu trang trí và những lưu ý phong thủy cần biết

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách bày trí tủ rượu trang trí và những lưu ý phong thủy cần biết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách bày trí tủ rượu trang trí và những lưu ý phong thủy cần biết Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Để càng hoàn thiện hơn vai trò của mình, chủ nhà nên lựa chọn chất liệu, vị trí và hướng tủ phù hợp với phong thủy nhằm đón nhận nhiều sinh khí tốt đẹp trong cuộc sống.

Để trang trí cho không gian sống thêm phần mới mẻ và sang trọng, nhiều gia đình đã đầu tư những tủ rượu đủ hình dáng và kích cỡ đồng thời chọn đặt tại các vị trí nổi bật trong gia đình. Tuy nhiên, để thực sự đem đến hiệu quả, việc bày trí tủ rượu như thế nào cũng cần gia chủ lưu ý về mặt phong thủy.

bay tri ruou pt 1 Copy 1495163320 Cách bày trí tủ rượu trang trí và những lưu ý phong thủy cần biết

Thông thường tủ rượu sẽ được chọn đặt trong nhà bếp và gần bàn ăn để mọi người dễ dàng thưởng thức, nhâm nhi. Tủ rượu phần nhiều có kích thước cao và dài, về mặt phong thủy mà nói, đó là tượng trưng cho núi non (sơn) còn bàn ăn thấp và phẳng tượng trưng cho nước (thủy). Trong phòng ăn có “non” và “nước” phối hợp hài hòa, sẽ có ý nghĩa tượng trưng cho “trạch vận” (vận nhà).

Những lưu ý sau sẽ giúp cho gia đình bạn vừa tạo dựng được không gian đẹp mắt, vừa thu hút tài lộc và may mắn từ cách bày trí tủ rượu trong nhà.

1. Những lưu ý khi đặt tủ rượu

Đặt tủ rượu trong phòng ăn cần chú ý mấy điểm sau:

Tấm kính, tấm gương trên tủ rượu không nên quá lớn

Nói chung, dù tủ rượu kiểu gì và chất liệu gì cũng thường ốp kính, gương ở mặt lưng, như vậy sẽ làm tăng thêm không gian ảo, vẻ đẹp của chai lọ, cốc tách bằng thủy tinh, pha lê. Nhưng nếu gương quá lớn thì không nên đặt đối diện với bàn thờ, bởi cảnh khói hương cùng bài vị tổ tiên sẽ phản chiếu mồn một trên tủ rượu, về mặt phong thủy đó là điều tối kỵ, phải hết sức tránh.

Nói tóm lại, phải kê đặt tủ rượu thế nào để đứng ở bất kỳ góc độ nào cũng không nhìn thấy hình ảnh bàn thờ tổ tiên hiện ra trên gương tủ.

bay tri ruou pt 2 Copy 1495163347 Cách bày trí tủ rượu trang trí và những lưu ý phong thủy cần biết

Tủ rượu không nên đặt cạnh bể cá cảnh

Tủ rượu là đồ gia dụng có thủy khí rất nặng, mà bể cá cảnh lại là nơi chứa nước (tụ thủy), bản chất của 2 thứ này giống nhau, nếu kê đặt gần nhau, khiến ta nảy sinh liên tưởng, nước nhiều không dễ ngăn chảy tràn lan. Nếu không còn cách nào khác thì giữa bể cá và tủ rượu nên đặt một chậu cây cảnh cành lá xum xuê. Như vậy sẽ tạo nên “mộc” ngăn cách giữa “thủy” với nhau, có thể loại trừ được hơi nước.

Nếu phòng ăn có diện tích tương đối rộng, nhiều người thích làm quầy rượu thay cho tủ rượu, quầy rượu và tủ rượu có bản chất như nhau, hơi nước đều nặng, vậy nên về mặt phong thủy hai thứ là như nhau. Vì quầy rượu cũng thuộc thủy, mà thủy tính (tính nước) là linh hoạt đa biến, không sợ bị nén ép, bởi vậy kê đặt phía dưới cầu thang cũng không sao.

bay tri ruou pt 3 Copy 1495163359 Cách bày trí tủ rượu trang trí và những lưu ý phong thủy cần biết

Với những gia đình không ưa rượu bia, trong phòng ăn không bày đặt tủ rượu mà thay bằng tủ đựng cốc chén, trà nước. Vậy thì tủ đựng cốc chén không nên quá lớn. Nếu tủ cốc chén dài bằng mặt tường, thì nên dùng loại tủ thấp, như vậy có thể cải thiện được cảnh bày biện trong phòng, đạt được hiệu quả mỹ quan.

2. Phong thủy từng loại tủ rượu

Tủ rượu kiểu tủ tường

Có một số người xét tới việc mở rộng, liên thông giữa phòng khách, phòng ăn và tiền sảnh, tận dụng mọi diện tích. Để có sự cách biệt giữa phòng khách và phòng ăn, thế là áp dụng biện pháp làm tủ tường, xây một tủ rượu cố định, bằng đá, trông giống như một cù lao (đảo), làm cho phòng ăn và phòng khách nối liền với nhau, nhưng lại có sự phân biệt nhau rõ rệt, đồng thời lại có tác dụng là một chiếc tủ rượu, hài hòa vận khí trong gia đình:

bay tri ruou pt 4 Copy 1495163392 Cách bày trí tủ rượu trang trí và những lưu ý phong thủy cần biết

Tủ rượu bằng kính thủy tinh

Tủ rượu chia ô ngăn cách với căn nhà không gian không rộng, các phòng ốc nhỏ thấp, đục tường làm giá kê mấy tấm kính thủy tinh như giá sách để đặt bày chai rượu, ly tách, cốc chén, đó gọi là tủ rượu tấm thủy tinh. Như vậy cho ta cảm giác như không gian vươn lên chiều cao, mà lại không chiếm mất không gian, có thể nói biện pháp này là một sự sáng tạo, cách tân, đem lại sinh khí tốt trong nhà

bay tri ruou pt 5 Copy 1495163407 Cách bày trí tủ rượu trang trí và những lưu ý phong thủy cần biết

Tủ rượu bằng gỗ

Tủ rượu đóng hoàn toàn bằng gỗ cho ta cảm giác quay về với thiên nhiên, cộng thêm đèn tường nghệ thuật làm cho màu sắc càng thêm lãng mạn. Nhìn từ góc độ phong thủy, chất gỗ mang theo hơi thở của thiên nhiên, có lợi cho việc tiếp nhận khí lành vào nhà.

bay tri ruou pt 6 Copy 1495163421 Cách bày trí tủ rượu trang trí và những lưu ý phong thủy cần biết
Tủ rượu nơi góc tối

Đặt một tủ rượu nơi góc tối, hẹp dài, như vậy đã lợi dụng một cách hợp lý không gian dư thừa, biến thành một quầy rượu bắt mắt, từ đó làm tăng tính thực dụng và tính mỹ quan của căn nhà. Tủ rượu đặt tại đây cũng sẽ gia tăng sinh khí, thu hút những điều tích cực và sáng sủa vào trong ngôi nhà của bạn:

bay tri ruou pt 7 Copy 1495163433 Cách bày trí tủ rượu trang trí và những lưu ý phong thủy cần biết

Kinh tế ngày một phát triển, đối với nhiều gia đình hiện nay, tủ rượu đặt trong nhà đã trở thành vật dụng và đồ trang trí không thể thiếu. Để tủ rượu càng hoàn thiện hơn vai trò của mình, chủ nhà nên lựa chọn chất liệu, vị trí và hướng tủ phù hợp với phong thủy nhằm đón nhận nhiều sinh khí tốt đẹp trong cuộc sống.
Lê Vi

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat