Cửa chính là lối dẫn khí vào nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Cửa chính là lối dẫn khí vào nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cửa chính là lối dẫn khí vào nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Vận dụng thuật phong thuỷ trong thiết kế kiến trúc là nghệ thuật hướng dẫn và hấp dẫn sinh khí, ngăn chặn tà khí vào nhà.

Sinh khí của ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Không có sinh khí tức là không có sức sống. Để giúp khách hàng nắm rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ bàn tới những con đường dẫn sinh khí bao gồm lối đi vào và cửa chính của ngôi nhà – nơi đón tiếp sinh khí, vị thần may mắn của phong thủy Dương trạch.

1- Lối đi vào nhà

Lối đi vào căn nhà có thể là một con đường nhỏ, cũng có khi chỉ là những cấp bậc từ đường, cổng, hoặc từ sân vào nhà…Cho dù thế nào chúng ta cũng phải ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau:

– Lối đi vào nhà không nên là một đường thẳng để tránh dù là tà khí, hay sinh khí dồn vào nhà quá mạnh đều gây sự bất ổn cho gia chủ. Tốt nhất tạo thế uốn cong nhẹ nhàng. Đối với nhà phố, đa phần lối vào nhà là một đường thẳng thì gia chủ có thể đặt một vài hòn đá hai bên theo hình zích zắc…cũng có thể bố trí chậu hoa cây cảnh…

– Lối đi vào nên rộng rãi, sáng sủa, thoáng đãng, bằng phẳng để hấp dẫn sinh khí. Nếu là bậc cấp không nên quá dốc. Nếu lối vào quá hẹp không nên trồng hoa, cây cảnh hai bên.

-Cây cối hai bên nên cắt tỉa gọn gang, tránh quá um tùm cản trở sinh khí vào nhà. Không bố trí những tảng đá quá dày…

-Lối đi vào nhà phải có bề ngang bằng nhau, nếu rộng trước cửa chính mà hẹp phía cổng thì sẽ ảnh hưởng đến sụ phát triển nghề nghiệp và giới hạn về tài chính.

-Lối đi vào nhà là những bậc cấp thì tốt hơn là trong cao, ngoài thấp. Trong trường hợp nhà thấp hơn mặt đường người chủ sẽ vất vả, khó vươn lên như ý muốn cần phải đặt ngọn đèn phía sau nhà để “nâng” ngôi nhà lên cao. Ngược lại nhà quá cao so với đường, lối lên quá dốc, thì phải trồng những chậu hoa hai bên để giữ sinh khí lại, hoặc đặt vài ngọn đèn phía ngoài đường để phản hồi sinh khí.

Như vậy lối đi vào của căn nhà là nơi dẫn khí như người đón khách. Người đón khách mà đẹp đẽ, tươi tắn thì khách thấy vui vẻ, niềm nở, thoải mái. Khách sẽ thích hợp tác với gia chủ hơn.

loi di vao nha phong thuy a1 Cửa chính là lối dẫn khí vào nhà

2- Cửa chính ngôi nhà

Cửa chính của ngôi nhà là nơi đón nhận sinh khí, còn gọi là khí khẩu của căn nhà. Khi thiết kế kiến trúc nhà cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Cửa chính hướng phải phù hợp với mệnh của gia chủ.

– Cửa chính phải tạo được cảm giác hấp dẫn sinh khí vào nhà. Do đó thiết kế hình dáng cánh cửa, màu sơn, tay vặn, màu sơn, ổ khoá… cũng phải tạo cảm giác thân thiện mời mọc.

– Cửa chính phải ở vị trí sáng sủa, có ánh sáng mặt trời – ánh sáng tự nhiên là tốt nhất nếu là hành lang thì nên thắp sáng bằng đèn điện.

– Cửa chính của ngôi nhà phải tạo cảm giác an toàn cho sinh khí, tránh không bị “những mũi tên độc”.

– Kích thước cửa chính phải phù hợp hài hòa với kích thước của ngôi nhà. Cửa nhỏ quá sẽ giới hạn sinh khí vào nhà, hạn chế may mắn, hạnh phúc, tài lộc đến với gia chủ, ngược lại sinh khí vào quá nhiều sẽ gây mất quân bình và bất ổn cho gia chủ.

– Cửa chính của ngôi nhà không nên đối diện với cửa sau, nếu đối diện tiền tài khó giữ.

– Cửa chính không nên để nhiều nhửng vật cản như gạch, đá, đồ vật,… gây cản sinh khí vào nhà. Cũng không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa bếp, gầm cầu thang, bức tường chắn…

Như vậy, cửa chính của ngôi nhà vô cùng quan trọn, cửa chính được ví như gương mặt một con người phải luôn được sáng sủa, sạch sẽ, cởi mở tạo cảm giác bình an, thân thiện hấp dẫn sinh khí.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat