Không nên chọn những loại hoa này để cắm bàn thờ ngày Tết

Ty Huu Doc Ngoc

check Không nên chọn những loại hoa này để cắm bàn thờ ngày Tết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Không nên chọn những loại hoa này để cắm bàn thờ ngày Tết Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Tuy hoa ly rất thơm và ấm, hợp để cắm trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp nhưng việc cắm hoa ly trên bàn thờ là điều kiêng kỵ. Bởi hoa có là tên: Ly, khiến một số người cho rằng mang ý nghĩa chia ly, vì thế không nên dâng trên bàn thờ tổ tiên.

Cũng như mâm ngũ quả, bánh chưng xanh, hoa là một thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết, tuy nhiên ta cần biết loài hoa cắm bàn thờ ngày Tết

Bên cạnh những bông hoa hồng, cúc vàng, hoặc huệ… đặc biệt là hoa sen hoặc mẫu đơn là những loại hoa đẹp và mang ý nghĩa được các nhà khuyên nên cắm trên bàn thờ vào dịp Tết Nguyên đán, thì có một số loài hoa tuyệt đối không nên.

loai hoa nao kieng ky chung tren ban tho trong dip tet Không nên chọn những loại hoa này để cắm bàn thờ ngày Tết
Bên cạnh những loài hoa sen, cúc vàng… thì 1 số loài hoa nên kiêng kị cắm bàn thờ ngày Tết

Hoa ly

Tuy hoa ly rất thơm và ấm, hợp để cắm trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp nhưng việc cắm hoa ly trên bàn thờ là điều kiêng kỵ. Bởi hoa có là tên: Ly, khiến một số người cho rằng mang ý nghĩa chia ly, vì thế không nên dâng trên bàn thờ tổ tiên.

Hoa dâm bụt

Là loài hoa có màu đỏ, bông cũng đẹp nhưng không dùng thờ cúng vì tên hoa có chữ “dâm” đằng trước. Theo truyền thuyết cho rằng, hoa dâm bụt thường dùng để nói về những người con gái có lối sống không đàng hoàng, lẳng lơ không chung tình, chung thủy, chính vì vậy nên hoa dâm bụt không dùng để thờ cúng tổ tiên.

Hoa phong lan

Hoa lan, loài hoa sang trọng được trưng nhiều trong dịp tết, thậm chí còn mang đặt trên bàn thờ cho đẹp, thế nhưng, theo các nhà phong thủy, không nên dùng phong lan, vì có màu sắc rực rỡ. Hơn nữa, tên hoa là “phong”, dễ bị suy diễn là gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng nên tốt nhất là không nên dâng. Bên cạnh đó, loại hoa lan móng rồng cũng kiêng kỵ để dâng.

Cúc vạn thọ

Là loại hoa tên hay, màu vàng, ở miền Trung hay dùng vì dễ trồng dễ sống, có màu vàng tươi tắn, sự may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên theo các nhà phong thủy thì không nên để cúc vạn thọ lên ban thờ để tránh gặp những điều không may mắn, cúc vạn thọ lại không được ưa chuộng bởi mùi hương nồng, có mùi hôi. Trong khi hoa thờ cúng cần chọn loại có mùi thơm dịu nhẹ, thanh khiết để tăng thêm phần trịnh trọng, thể hiện lòng thành của gia chủ.

Hoa nhài

Hoa nhài là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian đây là loại hoa không đứng đắn, hay gặp nghịch cảnh.

Hoa phù dung

Hoa phù dung là một loài hoa mang vẻ đẹp kiêu sa nhưng mong manh. Phù dung đẹp nhưng cuộc đời hoa phù dung rất ngắn ngủi… cũng bởi đặc tính “sớm nở tối tàn”, thay đổi màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, từ trắng muốt sang hồng, đỏ, rồi sậm dần và lụi tàn khiến nó đã trở thành loại hoa kiêng kị cho việc thờ cúng.

Hoa đại (sứ, chămpa)

Hoa đại là hoa thơm, màu đẹp tuy nhiên theo quan niệm của người xưa thì đây cũng là loài hoa không nên để trên ban thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới. Theo sự tích Lào thì hoa đại cũng không nên dùng trong chuyện tình yêu trai gái vì nó mang lại những điều không may mắn.

Đỗ Thu Thoan

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat