Lý giải về “khu vực vận may” trong phòng ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

check Lý giải về khu vực vận may trong phòng ngủ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Lý giải về khu vực vận may trong phòng ngủ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong nhà luôn tồn tại “khu vực vận may”, gọi là “cát vận”, nơi được chọn để phát huy khu vực vận may thường là phòng ngủ, chứ không phải phòng khách, phòng bếp, tại sao vậy?

Mau sac phong ngu nho Lý giải về khu vực vận may trong phòng ngủ

Trong nhà luôn tồn tại “khu vực vận may”, gọi là “cát vận”, nơi được chọn để phát huy khu vực vận may thường là phòng ngủ, chứ không phải phòng khách, phòng bếp, tại sao vậy?

Lý thuyết nền tảng của kiến thức phong thủy cổ đại là: nêu chủ nhà hấp thu được “khí vận may” đầy đắp trong không trung thì có thể rước về vận may. “Hạnh vận chi khí” (khí vận may) vào trong nhà từ cửa trước. Khi xộc thẳng vào tường đối diện quẩn lại tới giữa nhà và lan tỏa ra khắp mọi ngõ ngách trong nhà. Như vậy, “Hạnh vận khu vực” (khu vực vận may) là nơi có luồng khí mạnh nhất, đậm đặc nhất trong nhà. Nếu không tồn tại “Khu vực vận may” (Tài vận) thì cũng không có sức mạnh phong thủy.

Bất kỳ một ngôi nhà nào cũng phải có “Khu vực vận may” của nó, độ rộng của nó bằng khoảng 1/3 tường một bên cửa trước. Nhưng với căn nhà mà cửa trước ở phạm vi 30°, thì khu vực vận may hơi ngắn và không thể tới được mặt tường phía đối diện, sẽ dừng lại gần trung tâm của ngôi nhà. Có điều, độ rộng của nó nếu có rộng hơn bình thường, thì “lượng vận may” cũng không thay đổi.

Phong thủy ứng dụng cho rằng, nên đặt phòng ngủ lớn nhất trong một ngôi nhà tại “khu vực vận may”. Vì 1/3 cuộc đòi con người qua đi tại nơi đây, dùng căn phòng ngủ lớn nhất làm phòng ngủ của chủ nhà là hợp lẽ nhất.

Là chủ nhân ngôi nhà, chiếm mạch khí vượng nhất trong nhà, nơi có “vận khí” vượng nhất, thể hiện nhân thân chủ nhà chiếm địa vị chí tôn trong nhà. Chủ nhà sống trong một phòng ngủ như vậy, thì “vượng vận” tự nhiên sẽ tăng lên.

Nêu biến “khu vực vận may” này thành nơi dùng vào việc linh tinh khác, thì “vượng khí” sẽ suy giảm. Căn cứ vào lý thuyết học của người xưa: “Khu vực vận may” có chức năng quan trọng, có 3 thứ xâm hại tới “khí vận may”. Đầu tiên là thủy (nước) và hỏa (lửa). Bởi vậy nơi này không được bố trí thành khu không cát tường như gian bếp, gian vệ sinh v.v…

Mặt khác nơi đây không được biến thành “gian kho” chứa chấp những thứ linh tinh “chổi cùn rế rách” nếu biến nơi vượng khí nhất trong nhà thành nơi lưu trữ đồ phế thải là việc làm thiếu khôn ngoan. Bởi chỗ chứa đựng đồ dùng phế thải thường rất lộn xộn, trở thành nơi lưu cữu mạng nhện, bụi bậm, ẩm mốc, mất đi “vượng khí” của ngôi nhà.

Cho dù không thế không để những thứ linh tinh, thì cũng phải sắp xếp thật gọn gàng và thường xuyên quét dọn lau chùi thật cẩn thận, tạo điều kiện cho dòng khí lưu thông, cũng tức là luồng “khí may mắn” thông thoáng.

Bởi vậy, người xưa khi xây dựng nhà ở, phần nhiều thường dùng căn phòng lớn nhất làm phòng ngủ của chủ nhà. Một mặt có thể thể hiện sự tôn quý và địa vị của chủ nhà; mặt khác, đó cũng là nơi vượng khí, vượng vận nói trong phong thủy học truyền thống.

(Theo 100 câu hỏi về ở)

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat