Phong thủy nhà ở: Những điều cơ bản bạn cần biết về Ngũ hành

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy nhà ở: Những điều cơ bản bạn cần biết về Ngũ hành Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy nhà ở: Những điều cơ bản bạn cần biết về Ngũ hành Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Lúc mới tìm hiểu về ngũ hành trong phong , rất nhiều người có thể hơi nhầm lẫn khi nghĩ đến một món đồ nội thất hay đồ trang trí cụ thể.

Phong thủy học cho rằng, trong vũ trụ, tất cả vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản là Kim, , Thủy, Hỏa, Thổ. Và 5 nguyên tố này thường tương khắc và tương sinh lẫn nhau.

– Trong mối quan hệ Khắc thì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

– Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Thổ sinh Kim; Hỏa sinh Thổ; Thủy sinh Mộc; Kim sinh Thủy.

Cũng theo phong thủy, năm nguyên tố cơ bản này ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Từ chuyện hôn nhân, kinh doanh, y học,…mọi người đều áp dụng tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Màu sắc theo Ngũ hành trong phong thủy

Trong cuộc sống cách dễ nhất để áp dụng phong thủy mang lại năng lượng bằng màu sắc. Đáng chú ý, màu sắc là ánh sáng, vậy mà nhiều ngôi nhà, văn phòng đang bỏ quên cũng như lờ đi yếu tố hữu hiệu này khi trang trí ngoại và nội thất. Đặc biệt gia chủ cần sử dụng màu sắc hợp mệnh trong nhà.

0B2 phong thuy nha o nhung dieu co ban can biet ve ngu hanh 1 Phong thủy nhà ở: Những điều cơ bản bạn cần biết về Ngũ hành
Thủy: Xanh nước biển, Đen

Kim: Trắng, Xám

Thổ: Màu vàng nhạt, Màu cát cháy, Nâu sáng

Hỏa: Đỏ, Vàng sậm, da cam, tím hồng

Mộc: Xanh lá cây, Nâu sậm

Hình dạng theo Ngũ hành trong phong thủy

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ ngũ hành với hình thù cụ thể, và đây là cách các yếu tố phong thủy được thể hiện trong hình dạng:

Thủy: Hình lượn sóng

Kim: Hình tròn

Thổ: Hình vuông

Hỏa: Hình tam giác

Mộc: Hình chữ nhật

769 phong thuy nha o nhung dieu co ban can biet ve ngu hanh 2 Phong thủy nhà ở: Những điều cơ bản bạn cần biết về Ngũ hành

Cách xác định Ngũ hành của đồ nội thất trong nhà

Trong trường hợp, ngũ hành được thể hiện quá rõ ràng, như cầu thanh bằng kim loại mang hành Kim, hay một cái cây mang hành Mộc, vậy thì không cần phải đoán. Song, trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ thấy mỗi đồ vật đều mang trong mình hai hoặc nhiều nguyên tố.

Lúc mới tìm hiểu về ngũ hành trong phong thủy, rất nhiều người có thể hơi nhầm lẫn khi nghĩ đến một món đồ nội thất hay đồ trang trí cụ thể. Vậy giữa màu sắc, hình thù và chất liệu, có cách nào ta có thể xác định được ngũ hành của một đồ vật cụ thể?

Điển hình như một chiếc bàn trong phòng khách làm từ gỗ, có màu xanh dương, hình vuông. Vậy, màu xanh dương là màu của hành Thủy, vậy có phải chiếc bàn này sẽ đem hành thủy vào nhà bạn, hoặc nó mang hành mộc bởi được làm từ gỗ, hay có hình vuông nên nó sẽ mang hành thổ? Bình thường, màu sắc sẽ là tiêu chí đầu tiên trong việc xác định hành của một vật trang trí nào đó, tiếp đến là hình thù và chất liệu làm nên đồ vật đó.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat