Màu sắc theo ngũ hành

Ty Huu Doc Ngoc

check Màu sắc theo ngũ hành Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Màu sắc theo ngũ hành Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Chọn lựa màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của gia chủ cũng như phù hợp với nguyên lí ngũ hành tương sinh, tương khắc rất quan trọng. Cần nắm rõ các quy luật về mệnh phong thủy giúp bạn có được những gam màu phù hợp.

Theo phong thủy, màu sắc hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

a58 Màu sắc theo ngũ hành

Phối hợp màu sắc hài hòa cho cả căn nhà giúp gia chủ phát triển tài lộc

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim, Mộc), Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy:

1. Căn phòng của người mệnh Kim

a59 Màu sắc theo ngũ hành

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

2. Căn phòng của người mệnh Thủy

a60 Màu sắc theo ngũ hành

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

3. Căn phòng của người mệnh Mộc

a61 Màu sắc theo ngũ hành

Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

4. Căn phòng của người mệnh Hỏa

a62 Màu sắc theo ngũ hành

Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

5. Căn phòng của người mệnh Thổ

a63 Màu sắc theo ngũ hành

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat