Nhà có góc nhọn chĩa vào gây ra nhiều phiền phức

Ty Huu Doc Ngoc

check Nhà có góc nhọn chĩa vào gây ra nhiều phiền phức Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nhà có góc nhọn chĩa vào gây ra nhiều phiền phức Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Phong thủy gọi đây là “giác sát” (góc sát). Quan điểm truyền thống cho rằng những vật thể có hình sẽ hình thành một loại hung khí khiến cho người bị chĩa vào gặp đủ loại phiền phức, không được yên ổn …

Phong thủy gọi đây là “giác sát” (góc sát). Quan điểm truyền thống cho rằng những vật thể có hình góc nhọn sẽ hình thành một loại hung khí khiến cho người bị chĩa vào gặp đủ loại phiền phức, không được yên ổn … Ngôi nhà giống như bào thai che chở cho con người mà vật thể có hình góc nhọn thì giống như là con dao. Tâm lí học cho rằng không ai muốn nơi che chở cho mình lúc nào cũng bị uy hiếp.

hoa giai goc nhon chia vao nha Nhà có góc nhọn chĩa vào gây ra nhiều phiền phức

Nguồn gốc của nguyên tắc “giác sát” vốn bắt nguồn từ quan niệm “thiên nhân hợp nhất” của người xưa mà ra. Người xưa luôn mong muốn cuộc sống của mình mọi lúc mọi nơi đều phải phù hợp với qui luật khách quan, cụ thể bên ngoài nhà phải giữ một khung cảnh môi trường tự nhiên để con người có thể cảm thụ được sức sống mãnh liệt của thiên nhiên. Ở những nơi con người tụ tập khung cảnh môi trường tự nhiên đã không còn tìm thấy nữa. Cho nên người xưa yêu cầu môi trường nhân tạo đó nhất định phải phảng phất như khung cảnh thiên nhiên, sao cho nhìn thấy hài hòa, đẹp đẽ, cân xứng, đầy hứng thú … Người xưa nói nên tránh “giác sát” hàm ý khuyên bạn không nên sống quá cứng nhắc, máy móc, nhân tạo hóa; nó sẽ làm cho con người bạn trở nên lạnh lùng, thiếu tình người, trong lòng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, xung đột, tranh chấp …

Một khía cạnh khác khiến cho phong thủy “kiêng” nhà có “giác sát” chĩa thẳng vào là vấn đề tâm lí. Mỗi ngày bạn đều mở cửa nhìn thấy “con dao” chĩa thẳng vào ngực mình từ đó nảy sinh những tâm trạng, tính cách không tốt. Chỉ khi nào tâm hồn của bạn được xây đắp bằng những hình ảnh đẹp đẽ thì nó mới trở nên thánh thiện mà thôi.

Có nhiều người khi mới mua nhà thì chưa gặp “giác sát”, sau một thời gian nhà cửa ba bề bốn bên mọc lên thì lại gặp họa này. Đây là trường hợp phổ biến và việc hóa giải nó cũng rất là đơn giản. Bạn có thể áp dụng một trong các cách làm sau:

+ Trồng hàng cây, làm hàng rào, hay treo mành … che chắn cho tầm mắt mình không còn nhìn thấy góc nhọn đó nữa. Giải pháp được coi là giải pháp xanh, sạch, đẹp được nhiều người áp dụng. Khi trồng cây nhớ chọn những cây khỏe mạnh chịu được bức xạ của mặt trời, sống lâu, luôn xanh tốt và có tính thẩm mĩ. Vấn đề này có lẽ bạn cần tham khảo thêm ý kiến của các nhà chuyên môn và học cách chăm sóc cây kiểng.

+ Treo một thủy tinh cầu hay tấm gương trực diện với góc nhọn. Thật ra đây chỉ là giải pháp tình thế để hóa giải hung khí mà không có ý nghĩa về mặt thẩm mĩ cũng như góp phần giải tỏa tâm lí. Khi làm vậy trong lòng bạn đã nảy sinh một sự oán thù. Mỗi ngày bạn nhìn thấy góc nhọn quái ác đó và thầm “nguyền rủa” người đã gây ra nó. Áp dụng cách này nhiều khi hại nhiều hơn lợi.

Nếu chẳng may trúng thế “giác sát” thì bạn đừng quá buồn lòng vì điều đó. Hãy đơn giản hóa vấn đề ví dụ nghĩ rằng “chẳng qua nó cũng chỉ là cái góc nhọn mà thôi” để cho lòng mình thanh thản. Cuộc sống có muôn vàn khó khăn, học cách mỉm cười trước những khó khăn âu cũng là một cách rèn luyện bản lĩnh sống.

Theo Phong thủy

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat