Phong thủy cho nhà bếp căn hộ chung cư

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy cho nhà bếp căn hộ chung cư Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy cho nhà bếp căn hộ chung cư Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!


Đặt bếp ở phía sau hoặc phía trước nhà đều là những điều rất kỵ. Vì vậy, cần phải đặt lệch sang các cung khác để tránh những điều không may.

Hiện nay, do hạn chế về diện tích sử dụng nên các thiết kế nhà ở thường chọn phương án tối ưu để tiết kiệm tối đa diện tích. Việc này đã dẫn đến thực tế là phần lớn các gian bếp ở chung cư đều vướng các lỗi phong thủy.

381623222025506 52d7 Phong thủy cho nhà bếp căn hộ chung cư
Trong ngôi nhà, bếp có một vai trò hết sức quan trọng.

Chúng ta thường thấy trong các bài văn khấn tế Táo quân (dù là Nôm hay Hán) đều không thể thiếu câu với đại ý: Ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân hoặc Định phúc Táo quân… Ngay trong các bài cúng Rằm, cúng mồng Một hay lễ Thần tài, giỗ gia tiên, nếu không thỉnh xin Táo quân tiếp dẫn thì dù lễ có lớn đến mấy, tâm có thành đến đâu cũng khó có hiệu quả được.

Khoa học phong thủy thường hóa sát trừ tai, tăng cường vận khí cho gia chủ bằng cách đặt bếp hay thay đổi hướng của bếp lò. Theo thiết kế của phong thủy Bát trạch thì bếp được thống nhất theo 2 hệ thống là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Cụ thể, đối với những căn hộ có cửa ra vào, cửa sổ lấy sáng và không khí vào nhà từ các hướng Bắc, Nam, Tây và Tây Bắc, (thuộc Đông tứ trạch) thì sẽ có hướng đặt bếp là: Đông Bắc hoặc Tây hay Tây Nam.
Với căn hộ hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam (thuộc Tây tứ trạch) thì nên đặt bếp tại các hướng: Nam, Bắc, Đông Nam hoặc chính Đông.

Bạn cần lưu ý, khi đặt bếp lò cần phải tránh các cung như: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và cung Khôn.
Trong các ứng nghiệm của phong thủy thì không gì nhanh bằng bếp. Khi làm bếp, nhất thiết phải tránh các ngày thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hỏa, nhật hỏa, thập ác đại bại, trùng tang, trùng phục, địa tặc…

Theo thuyết trong “Táo kinh”, nếu vị trí của bếp ở cung Càn thì sẽ gọi là diệt môn, nếu đặt tại cung Hợi hay cung Nhâm thì sẽ gây tổn hại đến con cháu, đặt tại cung Cấn thì dễ gặp phải hỏa hoạn, nếu ở cung Tốn sẽ gặp phải tai nạn hoặc có thể là bệnh dịch, còn đặt ở cung Tý hoặc Quý sẽ khiến lâm vào cảnh bần hàn, khốn khó, ở cung Sửu sẽ gây nên sự tổn hại về lục súc và phúc đức, ở cung Tân, Dậu hay Đinh sẽ khiến người trong nhà gặp nhiều bệnh tật…

Nên đặt bếp ở các cung Dần hay Giáp, là những cung được tài lộc, còn ở cung Thìn hay Mão sẽ thuận về đường phú quý, ở cung Ất, cung Bính sẽ giúp được mùa, ở cung Canh sẽ gặp đại cát, cung Ngọ sẽ vượng về đường con cháu, còn ở cung Tân thì sẽ được tiểu cát.

Đặt bếp ở phía sau hoặc phía trước nhà đều là những điều rất kỵ. Vì vậy, cần phải đặt lệch sang các cung khác để tránh những điều không may.

tốt phải là hướng theo mệnh của chủ nhà và sơn nhà. Không nên xây cửa bếp lò thẳng với hướng cửa ra vào, cửa sổ không được soi vào bếp.

Nên thiết kế phòng bếp và khu bếp tại cung xấu so với và mệnh của gia chủ; chọn mở cửa bếp, cửa phòng bếp tại hướng tốt…

Khoa học phong thủy chỉ ra rằng, nếu bếp đặt ở trước nhà hay phòng thì con cháu sẽ sinh ra ngỗ ngược, không có sự tiến bộ trong học tập, đường công danh sự nghiệp dễ hỏng; còn nếu chọn vị trí sau nhà để đặt bếp hoặc ở sơn chủ thì nhân sự sẽ bất an, phụ nữ thì khó khăn trong việc sinh nở, thậm chí là sảy thai hoặc tuyệt tự.

Trên thực tế, thiết kế của các hiện đại phần lớn đều không có sự cân đối về diện tích giữa các phòng, trong đó, diện tích phòng bếp thường nhỏ hơn. Điều này sẽ dễ tạo nên môi trường ẩm ướt, nấm mốc mà trong phong thủy thường gọi là âm sát (âm tà sát), dễ gây nên các bệnh về đường ruột.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat