Xác định vị trí sao Văn Xương giúp trẻ học giỏi

Ty Huu Doc Ngoc

check Xác định vị trí sao Văn Xương giúp trẻ học giỏi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Xác định vị trí sao Văn Xương giúp trẻ học giỏi Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Sao Khuê là biểu tượng của văn chương, học thuật, biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ, học vấn. Đây là một trong 28 chòm sao phân bố quanh một vòng xích đạo của Trái đất – hệ thống phân nhóm hằng tinh của các nhà thiên văn học cổ.

Xác định vị trí văn xương

Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi (hiệu Ức Trai) đã được vua Lê Thánh Tông ca ngợi: “Ức Trai tâm thượng quang Khuê tảo” (Ức Trai có tài văn chương, lòng trung nghĩa sáng như sao Khuê).

Khuê Văn Các (gác văn sao Khuê) tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) – “trường đại học” đầu tiên của Việt Nam, đã được chọn làm biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, biểu trưng cho truyền thống hiếu học của người dân Việt Nam.

Có quan điểm cho rằng, vị trí mà sao Khuê chiếu đến chính là Văn Xương vị và trong mỗi ngôi nhà/tầng nhà đều có vị trí Văn Xương này, tuỳ thuộc vào toạ hướng ngôi nhà. Đặt bàn học ở vị trí Văn Xương, trẻ sẽ được sao Văn Xương trợ giúp về mặt học tập, trẻ suy nghĩ sáng suốt hơn, học tập tiến bộ hơn.

Cụ thể: nhà tọa Đông hướng Tây, vị trí Văn Xương ở Tây Bắc; nhà tọa Tây hướng Đông, vị trí Văn Xương ở Tây Nam; nhà toạ Nam hướng Bắc, vị trí Văn Xương ở Đông Nam; nhà tọa Bắc hướng Nam, vị trí Văn Xương ở Đông Bắc; nhà toạ Đông Nam hướng Tây Bắc, vị trí Văn Xương ở chính Nam; nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, vị trí Văn Xương ở chính Đông; nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, vị trí Văn Xương ở chính Bắc; nhà toạ Tây Nam hướng Đông Bắc, vị trí Văn Xương ở chính Tây.

Theo một số nhà phong thuỷ, vị trí sinh khí trong ngôi nhà cũng được coi là vị trí Văn Xương. Vị trí sinh khí là nơi có khí trường tràn trề, có lợi cho sự sinh sôi, phát triển, được xác định không dựa trên mệnh quái chủ nhà hay mệnh quái người sử dụng, mà căn cứ vào toạ hướng ngôi nhà.

Theo đó: nhà tọa Đông hướng Tây, vị trí Văn Xương ở chính Nam; nhà tọa Tây hướng Đông, vị trí Văn Xương ở Tây Bắc; nhà toạ Nam hướng Bắc, vị trí Văn Xương ở chính Đông; nhà tọa Bắc hướng Nam, vị trí Văn Xương ở Đông Nam; nhà toạ Đông Nam hướng Tây Bắc, vị trí Văn Xương ở chính Bắc; nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, vị trí Văn Xương ở chính Tây; nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, vị trí Văn Xương ở Tây Nam; nhà toạ Tây Nam hướng Đông Bắc, vị trí Văn Xương ở Tây Bắc.

Ngoài ra, có vị trí Văn Xương xác định theo can năm sinh và can ngày sinh của mỗi người. Người sinh năm Giáp hoặc ngày Giáp thì vị trí Văn Xương ở Đông Nam (hướng Tị). Người sinh năm Ất hoặc ngày Ất thì vị trí Văn Xương ở chính Nam (hướng Ngọ). Người sinh năm Bính hoặc ngày Bính thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân). Người sinh năm Đinh hoặc ngày Đinh thì vị trí Văn Xương ở chính Tây (hướng Dậu). Người sinh năm Mậu hoặc ngày Mậu thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân). Người sinh năm Kỷ hoặc ngày Kỷ thì vị trí Văn Xương ở chính Tây (hướng Dậu). Người sinh năm Canh hoặc ngày Canh thì vị trí Văn Xương ở Tây Bắc (hướng Hợi). Người sinh năm Tân hoặc ngày Tân thì vị trí Văn Xương ở chính Bắc (hướng Tý). Người sinh năm Nhâm hoặc ngày Nhâm thì vị trí Văn Xương ở Đông Bắc (hướng Dần). Người sinh năm Quý hoặc ngày Quý thì vị trí Văn Xương ở chính Đông (hướng Mão).

Trong đó, ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương theo can ngày sinh, trường hợp không nhớ rõ ngày sinh thì mới sử dụng vị trí Văn Xương theo can năm sinh. Nên kê bàn học tại vị trí Văn Xương, mặt hướng về hướng Văn Xương. Ví dụ: trẻ có can ngày sinh là Giáp thì bàn học kê ở góc Đông Nam của căn nhà hoặc căn phòng, khi ngồi học, mặt hướng về hướng Tị (một phần ba bên phải của hướng Đông Nam).

file.355993 Xác định vị trí sao Văn Xương giúp trẻ học giỏi

Theo các nhà mệnh lý học, những người có can ngày sinh nêu trên (không xét theo can năm) mà trong bát tự có địa chi tương ứng, thì trong mệnh có sao Văn Xương chiếu. Ví dụ, trẻ có can ngày sinh là Giáp mà sinh năm Tị hoặc tháng Tị (tháng 4 âm lịch) hoặc ngày Tị hoặc giờ Tị, thì sẽ thông minh, chăm chỉ, nếu là nữ thì thêm phần khéo léo.

Tăng vận văn xương

Trước hết, trong số các vị trí Văn Xương đã được xác định, nên ưu tiên chọn vị trí mà bàn học có chỗ dựa phía sau. Chỗ dựa tốt nhất là bức tường, nhưng cũng có thể là bình phong hoặc tấm bảng lớn. Theo lý luận phong thuỷ, bàn học không có chỗ dựa hoặc dựa vào cửa sổ sẽ tạo thành cách cục “hư không”, khiến trẻ không nhận được sự trợ giúp trong học tập, đồng thời sẽ phát sinh cảm giác lo lắng, bất an.

Bàn học đối diện với cửa sổ cũng không tốt, vì đây là cách cục “vọng không” (nhìn ra khoảng trống cao). Mặt khác, xét ở góc độ tâm lý và môi trường, khi bàn học đối diện với cửa sổ thì trẻ dễ bị những hoạt động ở bên ngoài thu hút, ảnh hưởng đến sự tập trung chú ý và hiệu suất học tập, nhưng sẽ không đáng ngại nếu cửa sổ có rèm che hoặc bên ngoài có phong cảnh đẹp, giúp trẻ thưởng thức cảnh quan để dưỡng mắt.

Trường hợp bàn học đối diện hoặc quay lưng với cửa ra vào sẽ hình thành cách cục “môn xung”, tạo ra những ảnh hưởng bất lợi đối với vấn đề học tập, nhưng mức độ tác động không lớn nếu có khoảng cách xa với cửa. Tuy nhiên, trẻ ngồi học đối diện với cửa ra vào cũng dễ bị tác động từ bên ngoài, dẫn đến phân tán tư tưởng, hiệu quả học tập không cao, dễ mắc lỗi.

Bàn học cũng cần tránh gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp, nhà vệ sinh, vì như vậy sẽ làm vấy bẩn Văn Xương.

Thứ hai, phía trước bàn học nên có khoảng không gian tương đối rộng, vì phía trước bàn học được gọi là minh đường, minh đường rộng rãi, sáng sủa sẽ giúp sinh khí ngưng tụ, trẻ hấp thụ được nhiều sinh khí hơn. Đồng thời, tầm nhìn, suy nghĩ của trẻ cũng khoáng đạt, tư duy được mở rộng. Minh đường rộng rãi, sáng sủa còn tượng trưng cho triển vọng học tập tươi sáng của trẻ. Do đó, vật phẩm đặt trên bàn học không nên quá cao, nếu không sẽ che chắn mất tầm nhìn.

Lưu ý, minh đường cũng như phòng học không nên quá rộng, vì sinh khí sẽ bị phân tán, trẻ cũng dễ bị phân tâm. Ngược lại, minh đường chật hẹp, nhất là trường hợp bàn học quay mặt vào tường, có thể khiến tư duy của trẻ bị hạn chế.

Thứ ba, khu vực bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, trong lành, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để trẻ tập trung học tập. Màu sắc xung quanh bàn học, đặc biệt là màu tường nên có gam màu nhạt, trong đó, màu xanh lục là màu tốt nhất cho việc học. Bởi lẽ, sao Văn Xương có ngũ hành thuộc Mộc, lấy màu xanh (ngũ hành thuộc Mộc) để trang trí cho khu vực học tập sẽ giúp nâng cao tác dụng tăng vượng cho vận Văn Xương. Mặt khác, xét từ phương diện sức khoẻ, màu xanh có thể bảo vệ thị lực, làm giảm sự nhức mỏi của mắt, đồng thời giúp trẻ phấn chấn về tinh thần, khiến hiệu suất học tập được nâng cao.

Có thể căn cứ vào ngũ hành của trẻ để lựa chọn màu sắc chủ đạo của khu vực học tập, ví dụ trẻ khuyết Hoả thì sử dụng màu hồng nhạt, khuyết Thổ thì sử dụng màu vàng nhạt, khuyết Kim thì sử dụng màu trắng sữa, khuyết Thuỷ thì sử dụng màu xám nhạt.

Thứ tư, để tăng vận Văn Xương, nên sử dụng một số vật phẩm phong thuỷ có lợi cho học tập tại khu vực bàn học. Hai vật phẩm phổ biến và mang lại hiệu quả cao là tháp Văn Xương và bút Văn Xương (1 hoặc 4 chiếc bút lông). Bày chậu hoa, cây cảnh xanh tươi trong phòng học của trẻ cũng có tác dụng trong việc nâng cao vận thế Văn Xương. Bên cạnh đó, phòng học của trẻ cần được trang trí đơn giản, trang nhã, trên tường có thể treo một số bức tranh đẹp, có ý nghĩa hoặc có tác dụng cổ vũ, khích lệ trẻ, giúp trẻ vui vẻ, thoải mái. Tủ sách không nên đặt quá nhiều sách, mà nên xen kẽ một số vật phẩm công nghệ nhỏ xinh (không phải đồ chơi), có tính vui nhộn mà trẻ yêu thích. Bàn học nên được làm bằng gỗ tự nhiên, hoặc gỗ ép được sơn nhẵn. Dưới chân trẻ nên trải thảm màu xanh.

Ngoài ra, vấn đề ăn uống cũng giúp tăng vận Văn Xương, chẳng hạn ăn xoài, đây là thực phẩm mang tính Hoả, có thể nâng cao năng lượng cho trẻ, giúp tinh thần dồi dào, nhất là đối với những trẻ học chịu áp lực trong học tập. Hoặc ăn cá, ăn óc lợn, giúp bổ não, tăng cường trí nhớ. Hay ăn thịt bò, thịt dê, giúp nâng cao sự tự tin, ý chí phấn đấu.
(Theo ĐTCK)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat