Xây tường bao hợp phong thủy bảo vệ ngôi nhà bạn

Ty Huu Doc Ngoc

check Xây tường bao hợp phong thủy bảo vệ ngôi nhà bạn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Xây tường bao hợp phong thủy bảo vệ ngôi nhà bạn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hợp không chỉ giúp bảo vệ ngôi nhà mà còn thể hiện thân phận của chủ nhân và làm đẹp không gian sống.

Không chỉ có ý nghĩa bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà, tường bao quanh còn thể hiện rõ thân phận cũng như địa vị của gia chủ. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn xây tường bao hợp phong thủy.

tuong rao phong thuy 1476934615 Xây tường bao hợp phong thủy bảo vệ ngôi nhà bạn
Xây tường bao hợp phong thủy không chỉ giúp bảo vệ ngôi nhà mà còn
thể hiện thân phận của chủ nhân và làm đẹp không gian sống.

1. Không nên xây cao quá hoặc thấp quá

Sẽ là không tốt nên xây tường bao quá cao hoặc quá thấp. Nếu tường được xây quá cao sẽ khiến không khí khó lưu thông, thậm chí, có thể tiềm ẩn những nguy cơ gây hại đến chủ nhà. Bởi, mục đích của tường rào là để phòng kẻ trộm, nhưng khi tường quá cao lại khiến người ngoài khó phát hiện, vô hình chung lại tạo điều kiện thuận lợi cho chúng. Không chỉ thế, tường xây cao quá cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ không gian sống. Độ cao được cho là hợp lý nhất của tường bao là khi nhìn từ ngoài vào có thể thấy thấp thoáng được cửa nhà và cửa sổ.

Ngược lại, nếu tường bao quá thấp sẽ không thể chống được tiếng ồn và bụi bẩn bay vào nhà. Chuột bọ và những thứ không tốt cũng dễ dàng đột nhập vào bên trong nhà. Chiều cao của tường bao nếu thấp hơn so với chiều cao trung bình của một người bình thường thì sẽ khiến cảnh vật trong vườn lộ hết ra ngoài.

2. Nên xây tường cách xa nhà

Cũng giống như lông mày với mắt, khoảng cách giữa tường và ngôi nhà phải phù hợp thì mới tôn lên được vẻ đẹp của không gian. Mặt khác, ánh sáng và không khí cũng dễ dàng thông thoáng, lưu thông hơn nhờ khoảng không này.

Giữa nhà và tường nếu chỉ có một khoảng cách ngắn, sẽ tạo nên cảm giác bí bách, bị chèn ép cho con người. Trường hợp không có điều kiện, gia chủ có thể chừa khoảng trống chừng 20cm ngay dưới chân tường để đảm bảo được điều kiện thông gió và có khoảng không để hoa cỏ trong vườn phát triển.

3. Độ cao vừa phải

Một bức tường cao nhất cũng không nên vượt đến tầng 1 của ngôi nhà, tức là độ cao mà ở tầng 2 cũng có thể bị nhìn thấy. Nếu đã phạm phải điều này mà không thể thay đổi được thì gia chủ có thể đặt một vài chậu hoa lên tường để cản tầm nhìn, đồng thời, khiến bức tường cũng trở nên nhẹ nhàng, đẹp hơn khi có cây và hoa.

(Theo Thanh niên online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat