Cách bố trí dòng nước trong vườn giúp tiền tài, may mắn chảy vào nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách bố trí dòng nước trong vườn giúp tiền tài, may mắn chảy vào nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách bố trí dòng nước trong vườn giúp tiền tài, may mắn chảy vào nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu thiết kế cao hơn, luồng khí chảy quá nhanh sẽ khiến mọi người sống trong nhà luôn cảm thấy ngột ngạt và thường gặp nhiều tai ương, bệnh tật, hao tài tốn của.

Bên cạnh đó, về mặt đời sống, sự có mặt của những dòng chảy trong sân vườn có thể mang đến những âm thanh vui tai, mang đến cảm giác bình yên, trong lành, vui vẻ cho mọi người trong nhà.
Tạo sự cân đối, hài hòa
Một ngoại thất đẹp sẽ cần cân đối tất cả mọi yếu tố, từ sắc xanh cây cỏ đến vẻ rực rỡ của hoa lá, từ sự cứng rắn của sỏi đá đến nét mềm mại của nước… Tất cả càng cần thiết kế cân đối, hài hòa với tương quan ngôi nhà đang ở cũng như tổng thể khu vườn.
Trong đó, yếu tố nước cũng góp phần không hề nhỏ đến diện tích sân vườn cũng như ngôi nhà. Ví dụ, bạn có thể đào ao thả cá, có thể tạo thác nước hay tiểu cảnh ngay trong vườn nhà. Tuy nhiên, không nên để dòng nước tự tạo này quá lớn so với tổng thể sân vườn cũng như khiến ngôi nhà bị chìm khuất.
bo tri dong nuoc trong vuon giup tien tai may man chay vao nha 1 Cách bố trí dòng nước trong vườn giúp tiền tài, may mắn chảy vào nhà
Chỉ nên thiết kế chúng với diện tích vừa phải, đủ cân xứng để mang lại tài lộc, tránh sự kìm hãm tài lộc cho cuộc sống của mọi người trong gia đình.
Bạn có thể tuân theo một quy tắc thiết kế đơn giản đó là tạo một thác nước, một dòng chảy nhỏ nhắn đủ làm duyên cho khu vườn, chiếm diện tích bằng 1/3 khu vườn hoặc 1/5 diện tích tổng thể ngôi nhà. Nếu tạo một hồ nước rộng, một thác nước lớn có thể ’tiêu diệt’ sự nghiệp, hoặc sức khỏe của người trong nhà dễ bị ảnh hưởng như ốm đau, mệt mỏi.
Trang trí xen kẽ
Bạn cũng không nên đặt nước trơ trọi giữa không gian ngoại thất, nên tạo sự kết hợp xen kẽ để luồng khí vào nhà cũng trở nên hài hòa, thịnh vượng hơn. Với ao hay hồ nước, tiểu cảnh, bạn có thể trồng thêm sen, súng, thả thêm bèo hay rau cỏ… Hoặc cũng có thể tạo viền cây cảnh, hoa lá xung quanh bờ…
bo tri dong nuoc trong vuon giup tien tai may man chay vao nha 2 Cách bố trí dòng nước trong vườn giúp tiền tài, may mắn chảy vào nhà
Với các tiểu cảnh, núi non, bạn cũng có thể trồng thêm cỏ trên núi cạnh dòng nước hoặc đặt những chậu hoa, thả thêm cá để không gian trở nên hiền hòa, thân thiện hơn.
Theo phong thủy, nước thuộc tính âm, đá thuộc tính dương nên bạn có thể khéo léo xây núi non trên nước. Khi sử dụng đá để làm đẹp cho tiểu cảnh nước trong sân vườn cũng cần lưu ý đến những nguyên tắc như số đá sử dụng phải là số lẻ, cần chôn sâu đá xuống đất ít nhất 1/3 chiều dài của thân đá.

bo tri dong nuoc trong vuon giup tien tai may man chay vao nha 3 Cách bố trí dòng nước trong vườn giúp tiền tài, may mắn chảy vào nhà

OLYMPUS DIGITAL CAMERA


Căn cứ theo vân đá để đặt vuông góc với mặt đất…
Tránh đặt những vật sắc nhọn
Những tiểu cảnh núi non hay thác nước thường được bạn đặt những đồ vật trang trí hay đặt những tảng đá có màu sắc và kiểu dáng ấn tượng. Tuy nhiên, cần hạn chế đặt những vật sắc nhọn, hướng về phía ngôi nhà, đặc biệt là cửa chính nhà bạn. Những viên đá hay tảng đá cũng cần chọn loại có kiểu dáng mềm mại, tránh hướng ’mũi tên độc’ vào nhà.
bo tri dong nuoc trong vuon giup tien tai may man chay vao nha 4 Cách bố trí dòng nước trong vườn giúp tiền tài, may mắn chảy vào nhàBên cạnh đó, hình dáng của tiểu cảnh nước hay ao hồ cũng không nên quá vuông vắn như hình vuông, chữ nhật, hình thoi…
Bạn cần tạo nên hình dáng mềm mại, có độ cong nhất định để hướng dòng chảy tài lộc không quá mạnh cũng không quá yếu khi đi vào nhà. Nếu ao hồ hay tiểu cảnh đã thiết kế sẵn đã tạo hình có góc cạnh, bạn có thể hóa giải bằng cách khéo trồng cây men quanh bờ vừa để trang trí vừa để làm mềm luồng khí đi vào nhà.
Tạo hướng nước chảy phù hợp
Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, khi thiết kế những tiểu cảnh hay thác, dòng suối nhân tạo trong vườn, bạn nên tạo hướng nước tương hợp với các hướng tốt trong nhà. Ví dụ căn nhà quay về hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Tây thì nước nên từ hướng Đông chảy đến hoặc chảy từ hướng từ trái qua phải . Nếu ngôi nhà quay về hướng Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam thì hướng nước nên từ Tây chảy đến.
bo tri dong nuoc trong vuon giup tien tai may man chay vao nha 5 Cách bố trí dòng nước trong vườn giúp tiền tài, may mắn chảy vào nhà
Cần tránh đặt nước ở hướng Nam của ngoại thất sân vườn bởi đây được xem là hướng liên quan trực tiếp đến thanh danh của mọi người trong nhà.
Hơn nữa, hướng Nam luôn tượng trưng cho nguồn năng lượng của Hỏa, Hỏa luôn khắc Thủy nên đặt hồ nước, tiểu cảnh hướng Nam sẽ khiến tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực, đem tới nhiều vận xui cho gia đình.
bo tri dong nuoc trong vuon giup tien tai may man chay vao nha 6 Cách bố trí dòng nước trong vườn giúp tiền tài, may mắn chảy vào nhà
Vị trí thiết kế nước cũng cần lưu ý một chút đến độ cao của nước, nên thiết kế mực nước không cao so với nền nhà, chỉ nên thiết kế mực nước bằng hoặc thấp hơn.
Nếu thiết kế cao hơn, luồng khí chảy quá nhanh sẽ khiến mọi người sống trong nhà luôn cảm thấy ngột ngạt và thường gặp nhiều tai ương, bệnh tật, hao tài tốn của.
Lục Bảo
Ảnh: Tổng hợp

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat