Cách bố trí hòn non bộ chuẩn phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách bố trí hòn non bộ chuẩn phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách bố trí hòn non bộ chuẩn phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo , nếu trong nhà lỡ thiết kế cầu thang dạng xoắn thì cần phải bố trí non hộ hoặc dưới chân cầu thang để điềm xấu.

Vốn là biểu tượng cho đồi, núi tự nhiên, được sử dụng nhiều trong phong thủy nhà ở. Vậy nhưng, không phải ai cũng biết bố trí non bộ sao cho phát huy được hiệu quả tốt nhất và hài hòa với ngôi nhà. Bài viết giới thiệu một số nguyên tắc nhất định khi bài trí .

Một là, tránh thiết kế hồ nước và hòn non bộ ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Nếu như trong nhà có một hồ nước tù đọng, lại còn đắp thêm những khối lô nhô như dãy núi cộng thêm giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ… Hẳn đó sẽ là một khung cảnh u buồn, ảm đạm. Theo phong thủy, nếu trong nhà lỡ thiết kế cầu thang dạng xoắn thì cần phải bố trí non hộ hoặc hồ nước dưới chân cầu thang để hóa giải điềm xấu.

nbm 192d Cách bố trí hòn non bộ chuẩn phong thủy
Phong thủy học cho rằng, tốt nhất nên bố trí hòn non bộ hoặc hồ nước ở ngoài
sân hay ngoài vườn.

Hai là, khoa học phong thủy quan niệm, núi non, sông hồ phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Vì vậy, chỉ có thể đặt chúng ở ngoài sân hoặc ngoài vườn. Chuẩn phong thủy nhất là đặt ở gốc sân đúng theo các hướng chính Bắc, Đông Nam, chính Đông.

Ba là, hồ nước nên có những đường tròn chứ thay vì góc cạnh. Mặt khác, nước trong hồ phải lưu thông. Sẽ không tốt về mặt phong thủy nếu trong sân vườn có một hồ nước tù đọng. Ngoài ra, gia chủ nên sử dụng các thiết bị hút nước phun cao hoặc tạo dòng chảy sinh động.

Trong trường hợp, bạn muốn thiết kế một cái hồ có hình móng ngựa thì phải để cho phía lõm quay vào nhà. Tránh để phía lõm quay theo hướng ra ngoài. Trong khi các loại hình khác thì có thể quay tùy sở thích, song phải lưu ý kỹ là không được làm có góc cạnh.

Bốn là, khi thiết kế hòn non bộ không nên làm một hòn lẻ loi, cô độc, đồng thời cũng không nên làm hòn chẵn như 2, 4, 6… Tốt nhất, gia chủ nên làm theo số lượng 3,5,7… Cùng đó, tránh làm các hòn có kích thước bằng nhau. Nên thiết kế sao cho có sự phân cấp lớn nhỏ. Cũng giống như sự phân cấp trong gia đình bạn, tức mỗi người sẽ có những vai trò lớn nhỏ khác nhau.

Thực tế cho thấy, do diện tích nhà eo hẹp, hiện nhiều gia đình phải dùng một cầu thang xoắn hoặc nếu đã lỡ thiết kế kiểu cầu thang này thì phải dùng hồ nước để làm trung hòa. Theo quan điểm phong thủy, cầu thang xoắn rất không tốt cho gia chủ. Để hóa giải, việc bố trí hồ nước dưới chân nó sẽ giúp làm giảm bớt khí xấu. Cùng đó, nên đặt một vài tấm gương ở bên dưới các bậc thang, mặt xuống phía hồ nước.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat