Cách chọn rèm cửa hợp phong thủy cho từng không gian sống

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách chọn rèm cửa hợp phong thủy cho từng không gian sống Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách chọn rèm cửa hợp phong thủy cho từng không gian sống Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!


Nên chọn màu dựa vào mệnh trong bát tự của gia chủ. Kế tiếp, nên chọn những gam màu sáng làm chủ đạo nhằm lợi dụng sự phản chiếu của ánh sáng để hút thêm nguồn năng lượng tích cực, trợ giúp học hành, sự nghiệp hanh thông.

Không ít người thắc mắc về việc lựa chọn rèm cửa cho từng trong nhà sao cho phù hợp với yếu tố . Bạn sẽ tìm thấy đáp án dưới đây.

1. Không gian

y tuong trang tri phong khach bang rem cua Cách chọn rèm cửa hợp phong thủy cho từng không gian sống

Trong phong thủy nhà ở, phòng khách là trung tâm của mọi hoạt động. Thông thường là không gian lớn nhất trong nhà, đồng thời là cửa nạp khí lớn nhất về mặt phong thủy. Vì thế, việc bố trí nội thất nói chung, sử dụng rèm cửa phong thủy nói riêng cũng ảnh hưởng nhiều tới phong thủy phòng khách.

Nên chọn màu rèm cửa dựa vào mệnh trong bát tự của gia chủ. Kế tiếp, nên chọn những gam màu sáng làm chủ đạo nhằm lợi dụng sự phản chiếu của ánh sáng để hút thêm nguồn năng lượng tích cực, trợ giúp học hành, sự nghiệp hanh thông.

Lưu ý, nếu cửa sổ phòng khách mở ở hướng Nam, mùa hè cường độ chiếu sáng của ánh sáng mặt trời cao, dễ tạo ra “quang sát”. Lúc này cần phải phối thêm màu đậm vào rèm cửa để phân rõ hai tầng riêng biệt trong ngoài. Cách làm này nhằm tạo ra hiệu quả chống nắng và gió lùa tốt.

2. Không gian phòng bếp

Phòng bếp được coi là phòng lộc thực của cả nhà, lại chủ tài vận nên cần kín đáo một chút. Do đó, gia chủ có thể chọn rèm cửa màu đậm, tối màu để phát huy tác dụng hiệu quả trong việc tụ tài, giữ tài lộc.

Ngoài màu sắc, bạn nên chú ý tới hoa văn, hình vẽ trên vải. Nên chọn loại rèm có in họa tiết cát tường để tránh mang điều bất lợi tới cho gia đình.

3. Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, cần yên tĩnh. Do đó, nên sử dụng loại vải chất liệu dày, tối màu để tạo khoảng riêng tư nhất định, đồng thời có lợi cho giấc ngủ.

Đây cũng là nơi bạn sẽ ở trong thời gian dài trong ngày, vì thế nên kết hợp lựa chọn màu sắc rèm sao cho phù hợp với ngũ hành bản mệnh. Nếu bạn mệnh Mộc nên chọn rèm màu lá, mệnh Hỏa chọn rèm màu đỏ, tím, mệnh Kim chọn rèm màu trắng, mệnh Thổ chọn rèm màu vàng, mệnh Thủy nên chọn rèm màu xanh lam đậm hoặc xanh dương.

4. Không gian phòng học, đọc sách

Phòng học hay đọc sách là không gian cần sự tập trung tinh thần cao độ, càng yên tĩnh càng tốt. Do đó, không nên sử dụng các loại rèm cửa có màu sắc lòe loẹt. Ngược lại, khuyến khích dùng màu nhã nhặn, màu đơn để tránh làm phân tán tư tưởng, tăng hiệu quả học tập, làm việc.

5. Không gian

Trong ngôi nhà, đây cũng là không gian cần đảm bảo không bị ánh sáng chói lóa hay tạp âm bên ngoài ảnh hưởng.

Do đó, nên dùng loại vải chất liệu dày dặn. Thêm nữa, nên chọn họa tiết in trên rèm là hình hoa, hoặc thêu hoa, hài hòa với không gian phòng ăn mỗi mùa trong năm. Mùa hè nên chọn vải có màu lạnh, màu đông thì dùng màu ấm, mùa xuân và mùa thu nên chọn màu trung tính.

Xét về tổng thể, ở phòng ăn chỉ cần hợp tone với màu tường, màu bàn ăn và màu sàn là được.

6. Rèm

Ban công là nơi mang tới nguồn khí trong lành cho gia chủ, giúp nguồn khí trong nhà lưu thông tốt. Sử dụng rèm cửa có gam màu tươi sáng sẽ mang lại hiệu quả trang trí tốt.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat