Cách xác định hướng đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách xác định hướng đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách xác định hướng đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo quan niệm của phái Bát trạch, ban thờ nên được đặt quay về hướng hợp với tuổi với gia chủ. Tuy nhiên đây là một quan niệm chưa sâu và chưa rộng.

Ngày nay, theo xu hướng hiện đại, ngày càng có nhiều người lựa chọn sống trong các cao tầng. Thế nên đã xảy ra vướng mắc xung quanh việc xác định hướng của căn hộ hoặc hướng của ban thờ nên theo bancông hay cửa chính?

cho huong ban tho 1464249680 Cách xác định hướng đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư

Khi chọn hướng ban thờ trong căn hộ chung cư, gia chủ cần căn cứ vào các đặc điểm bố trí của căn hộ – Ảnh minh họa: BĐS

Theo quan niệm của phong thủy phái Bát trạch, ban thờ nên được đặt quay về hướng hợp với tuổi với gia chủ. Tuy nhiên đây là một quan niệm phong thủy chưa sâu và chưa rộng.

Ví dụ, nhà thờ họ khi xây dựng sẽ chọn hướng hợp với tuổi của người xây, nhưng đến đời người con kế thừa thì hướng này lại không hợp nữa, khi đó phải xây lại nhà thờ hay xoay lại ban thờ? Chưa kể đến đời cháu kế tục nếu cũng không hợp hướng, chẳng lẽ lại phải xây lại hay xoay tiếp?

Chúng tôi đơn cử một trường hợp đơn giản khác, gia chủ là người hợp với hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, thế nhưng ngôi nhà ở thành phố thường là nhà phân chia lô và nhà này buôn bán mở cửa mặt tiền ở hướng Đông. Theo quan niệm nêu trên, nếu muốn được hướng tốt như hướng Tây thì phải đặt ban thờ quay ra sau nhà, điều này là phạm nặng về vấn đề thờ cúng.

Với căn hộ chung cư, cũng có trường phái phong thủy coi bancông luận hướng làm mặt chính, nhưng lại có trường phái vẫn lấy cửa chính ra vào để luận hướng. Thế nên mới có xảy ra tình trạng chưa thống nhất về quan điểm chọn hướng cho ban thờ tại chung cư.

Vị trí đặt là yếu tố quan trọng nhất với ban thờ, rồi đến yếu tố thế trước sau và xung quanh của ban thờ. Khi chọn vị trí đặt ban thờ cần căn cứ vào các đặc điểm bố trí của căn hộ.

Theo đó, với nhà chung cư không được để ban thờ nhìn vào cửa nhà vệ sinh, cũng không đặt ban thờ đối diện với cửa phòng ngủ. Ban thờ cũng không nên đặt dưới dầm, không đặt ở góc nhà để tránh luồng đi lại, cũng không đặt ở vị trí có các cửa thông nhau dẫn đến việc khí không tụ được trên ban thờ. Ngoài ra, không đặt ban thờ dưới nhà vệ sinh, dưới giường, dưới bàn ghế ngồi của căn hộ phía trên.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat