Những điều kiêng kỵ bạn cần tránh khi dọn dẹp nhà cuối năm

Ty Huu Doc Ngoc

check Những điều kiêng kỵ bạn cần tránh khi dọn dẹp nhà cuối năm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những điều kiêng kỵ bạn cần tránh khi dọn dẹp nhà cuối năm Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Dọn nhà cuối năm như thế nào cho hợp phong thủy để rước tài rước lộc vào nhà?

Không đặt cây xanh bừa bãi trong nhà
Cây xanh cần được chọn hợp lý và nên đặt ở phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà hay văn phòng. Cây xanh sẽ giúp nghề nghiệp của bạn thăng tiến, tăng tuổi thọ người trong nhà. Ngọc bích có lá giống viên đá cẩm thạch, mẫu đơn, hoa cúc, hay các loại cây lọc khí như thường xuân, lưỡi hổ,… được xem là những loại cây mang lại tài lộc.
Tuyệt đối tránh trồng các loại cây có gai nhọn trong nhà như xương rồng vì chúng tạo nên dòng năng lượng độc hại có thể gây bệnh tật hay bất hạnh cho gia chủ.

20180212163926 b20e Những điều kiêng kỵ bạn cần tránh khi dọn dẹp nhà cuối năm
Dọn nhà cuối năm như thế nào cho hợp phong thủy là điều không phải ai cũng biết

Không dọn hướng chính Đông
Ngoài Ngũ Hoàng và Bệnh Phù, trong phong thủy nhà ở, tháng này bạn cần chú ý đến hung tinh thứ ba là Tam Sát. Vị trí của Tam Sát từ tháng 12 này nằm ở hướng chính Đông, do đó cần tránh động thổ và dán tranh, ảnh lên tường ở hướng này. Nhưng bạn vẫn có thể kê thêm đồ mới hay thay đổi đồ đạc ở hướng này khi dọn nhà đón Tết.

Không dọn hướng Đông Nam
Từ tháng Chạp, sao xấu Bệnh Phù sẽ ngự hướng Đông Nam nên từ sau ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) nếu phòng ngủ bạn có cửa quay về hướng đông nam cần thận trọng về sức khỏe, dễ mắc cảm cúm và một số bệnh…
Khi dọn nhà đón Tết, bạn cũng không nên động chạm vào khu vực hướng này, không để có những biến động lớn như bài trí đồ đạc mới, thay rèm, mở rèm nhiều hoặc kê lại giường.
Tuy Bệnh Phù không nguy hiểm như Ngũ hoàng nhưng không ai lại mong muốn bị đau ốm, vì vậy bạn vẫn nên lưu ý vấn đề này.

Không tùy tiện di chuyển bát hương
Theo phong thủy ban thờ và quan niệm dân gian, bát hương là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Bát hương thờ giống như một sợi dây vô hình nhằm khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Vị trí đặt bát hương là quan trọng nhất trên bàn thờ, vì vậy không di chuyển bừa bãi để tránh mang lại điều xấu, tai ương cho gia đình. Khi lau dọn bàn thờ, tối kỵ việc làm bát hương bị di chuyển, nhất là trong tháng cô hồn.

Những cấm kỵ khác
Cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà và liên quan trực tiếp đến sự tốt xấu của tài vận. Nếu trong năm nay, vận sự nghiệp thuận lợi, mọi phương diện của vận thế đều tốt, cuối năm quét dọn nhất định không được thay cửa hoặc tháo dỡ cửa chính xuống để sửa chữa hay lau chùi. Trong trường hợp cần phải làm vệ sinh cho cửa, bạn nên dùng giẻ sạch lau là tốt nhất nếu không vận thế của năm mới sẽ bị thay đổi. Vị trí hung sát của mỗi năm không giống nhau nên nếu có vấn đề gì bất thường xảy ra, việc làm đơn giản nhất cuối năm dọn dẹp nhà cửa, tuyệt đối không được động thổ tùy tiện.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat