Những điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang căn hộ nhất định không được bỏ qua

Ty Huu Doc Ngoc

check Những điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang căn hộ nhất định không được bỏ qua Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang căn hộ nhất định không được bỏ qua Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Cầu thang nên vuông góc với phương vị cửa là tốt nhất. Bởi cầu thang là nơi có tính lưu động, không khí lưu động nhưng không nên trực tiếp thoát ra ngoài căn hộ.Trong trường hợp cầu thang trực xung với cửa chính mà khó có khả năng cải tạo, thay đổi, có thể bằng cách gắn lên tường cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

Với quan niệm cầu thang được coi là hành lang dẫn khí cho ngôi nhà nên cầu thang cần được thiết kế hợp lý, phù hợp với các không gian chức năng của căn nhà

1. Cầu thang không nên thiết kế trực xung với cửa chính

nhung kieng ky phong thuy tuyet doi tranh trong xay dung cau thang hinh 2 Những điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang căn hộ nhất định không được bỏ qua
Cầu thang nên vuông góc với phương vị cửa là tốt nhất

Cầu thang nên vuông góc với phương vị cửa là tốt nhất. Bởi cầu thang là nơi có tính lưu động, không khí lưu động nhưng không nên trực tiếp thoát ra ngoài căn hộ.Trong trường hợp cầu thang trực xung với cửa chính mà khó có khả năng cải tạo, thay đổi, có thể hóa giải bằng cách gắn lên tường cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

2. Cầu thang không nên vượt bên trên cửa chính

Công năng của cầu thang cũng giống như hành lang, chỉ khác là hành lang là lối đi trên mặt phẳng ngang, còn cầu thang là lối đi theo mặt đứng. Chính vì vậy, không nên đi qua phía bên trên cửa chính, tạo nên thế cầu thang đè lên cửa chính. Tốt nhất nên dựa sát vào tường.

3. Cầu thang kiểu xoắn ốc không nên thiết kế ở trung tâm

Mặc dù với thiết kế theo kiểu xoán ốc sẽ tiết kiệm được không gian căn nhà bạn nhưng loại cấu trúc này có thể mang lại điềm xấu cho căn nhà. Hình dạng xoắn ốc là biểu tượng của sự mất mát, thiệt hại. Vì vậy, nếu đặt giữa nhà, nó thường mang lại những tai tiếng, hoạn nạn bất ngờ. Khoảng trống giữa các bậc thang sẽ khiến tiền bạc tiêu hao.

4. Cầu thang không được thiết kế quá dốc

Trên lý thuyết, độ dốc an toàn của cầu thang nên khoảng từ 15 đến 30 độ, như thế sẽ tiện dụng cho người đi lên xuống cầu thang. Nếu như điều kiện không gian quá hạn chế cũng có thể thiết kế tăng thêm độ dốc nhưng không được vượt quá 45 độ . Tốt nhất nên sử dụng chất liệu gỗ để thiết kế cầu thang, dùng sắt mỹ thuật cũng tạm được, nhưng cần lưu ý phải thiết kế chống trượt ở mặt của từng bậc cầu thang, tốt nhất nên dùng mặt gỗ hoặc lót thêm một lớp thảm chống trượt. Cầu thang nhà ở không nên sử dụng chất liệu đá, mặt đá trơn, nhẵn rất dễ trượt ngã.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat