Phòng tắm đặt hướng dữ càng tốt cho ngôi nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Phòng tắm đặt hướng dữ càng tốt cho ngôi nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phòng tắm đặt hướng dữ càng tốt cho ngôi nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo lí luận của các chuyên gia phong thủy, có bản chất là không gian xấu, không sạch sẽ nên nếu đặt đè lên hướng tốt, hướng lành sẽ ảnh hưởng xấu tới sao lành hoặc vận may của đất ở.

Phong thủy cho , phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Các bạn có thể xem hướng nhà theo trường phái bát trạch để xác định hướng hung và hướng cát cho nhà mình và bố trí.

Khác với những tiêu chí khác về hướng của ngôi nhà hay các không gian chính là phải chọn những hướng cát lợi, các chuyên gia phong thủy cho rằng nên để phòng tắm ở hướng xấu hoặc dữ thì càng có lợi cho chủ nhà. Theo lí luận của các chuyên gia phong thủy, phòng tắm có bản chất là không gian xấu, không sạch sẽ nên nếu đặt đè lên hướng tốt, hướng lành sẽ ảnh hưởng xấu tới sao lành hoặc vận may của đất ở.

Ngược lại, nếu đặt đè lên hướng xấu, sẽ có tác dụng “lấy độc trị độc”, biến dữ thành lành, mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Bên cạnh đó, phòng tắm nên đặt ở chỗ kín, cách xa cửa ra vào hoặc khu vực bếp ăn vì vấn đề phong thủy và .

nha ve sinh phunutoday 2249 Phòng tắm đặt hướng dữ càng tốt cho ngôi nhà

Cách xác định hướng dữ để đặt phòng tắm

Nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh (Đông, Đông Nam, Nam và Bắc) thì hướng Tây tứ mệnh (Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây) là hướng dữ, xung khắc với bản mệnh. Do đó, có thể đặt phòng tắm ở những hướng Tây tứ mệnh này. Ngược lại, với người thuộc Tây tứ mệnh thì các hướng của Đông tứ mệnh lại phù hợp để đặt nhà tắm, phòng vệ sinh.

Trang trí phòng vệ sinh

Theo xu hướng hiện nay thì phòng vệ sinh hay được thiết kế gộp cùng khi vực tắm và lavabo để tiết kiệm diện tích cũng như tiện lợi cho sinh hoạt khép kín từng phòng. Bạn có thể dùng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc dùng rèm che, bình phong không thấm nước… để ngăn cách vùng tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình.

Nền của phòng vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc, đảm bảo thoát nước tốt; khi lát sàn nên chú ý chọn loại vật liệu ít trơn trượt, dễ làm vệ sinh. Bạn cũng có thể dùng tấm thảm cao su loại chống trơn trượt để trải trong phòng vệ sinh. Có điều loại thảm này rất hay giữ bụi bẩn nên cần vệ sinh thường xuyên cho sạch sẽ.

Vì không khí của phòng vệ sinh rất ẩm ướt, sự thay đổi giữa nóng và lạnh là rất lớn nên khi muốn trang trí bằng cây xanh, bạn nên dùng bonsai để trang trí. Chúng vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa nhỏ gọn.

Vê màu sắc trang trí, phòng vệ sinh là nơi thuộc Thủy, cho nên màu tốt nhất của nó là màu trắng thuộc Kim, màu lam thuộc Thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng.

Một vài lưu ý khác

Vốn là nơi có nhiều từ trường tiêu cực, phòng tắm nên được đặt ở chỗ kín, không nên gần hoặc đối diện với cửa chính vừa gây mất mĩ quan lại phá vỡ cấu trúc phong thủy.

Theo , không nên sử dụng phòng tắm chung với các phòng khác. Nếu được, gia chủ nên tách phòng tắm khỏi nhà vệ sinh hoặc đảm bảo khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ phải có hệ thống lưu thông không khí tốt.

Phòng tắm cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng để đảm bảo độ an toàn (không bị trơn trượt) và sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình, đồng thời không ảnh hưởng đến những không gian khác.

Ngọc Hân (t/h)/Khoevadep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat