Phong thủy cho lối vào vườn

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy cho lối vào vườn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy cho lối vào vườn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Lối vào vườn là lối đi chính của khí cũng như của khách. Những gì mời mọc khách cũng sẽ mời mọc khí.Vì thế bạn cần chú trọng đến lối vào chính, rồi sau đó mới đến những lối vào phụ khác. Bạn cũng cần xem xét hướng của lối vào và loại khí mà nó nhận được nhằm chắc chắn rằng lối vào vườn thích hợp với khí đi vào.

1. Lối vào vườn hướng Nam

Nếu lối vào hướng chính Nam, nó sẽ đón nhiều dương khí. Đây là hướng thượng cát nhưng có thể ở đây sẽ thừa dương khí, vì thế lối vào cần phải thông thoáng nhưng không quá rộng, nếu không khí sẽ ùa vào quá nhanh. Có nhiều phương pháp để tiết chế luồng sinh khí quá dồi dào này. Hãy đặt một cổng vòm bên trên lối vào hoặc trồng cây bên cạnh nó. Hãy sử dụng vật cản để làm chậm mà không cản khí, chẳng hạn hàng rào mắt cáo hoặc hàng rào có khe hở. Không nên trồng những loại cây cản khí hoàn toàn mà hãy chọn những loại cây nhánh rộng để khí vẫn có thể luồn qua được, có thể là cây ăn trái hoặc cây phong. Bóng râm của những loại cây này cũng sẽ làm dịu ánh sáng chói của dương khí.

loi di trong san vuon 5 Phong thủy cho lối vào vườn

2.Lối vào vườn hướng Bắc

Khí đến từ hướng này chậm và nặng nề nên nó cần mọi sự trợ giúp để có thể đi vào vườn. Hãy mở lối vào này càng rộng càng tốt, dựng cổng vào tương đối rộng và có một lối đi thẳng hoặc hơi thẳng dẫn tới cổng.

Hãy phát quang những chỗ tối, các nhánh cây rủ xuống hoặc bụi cây um tùm quanh lối vào để tạo sự thoáng đãng. Nếu lối vào bị khuất ở góc vườn, bạn có được dời nó ra chỗ thoáng rộng hơn không? Chỉ cần dời cổng ra cách góc vườn khoảng l-l,5m là đã tạo được sự khác biệt rõ rệt rồi. Phương pháp bổ cứu bằng sự chuyển động có tác dụng tốt ở hướng Bắc, vì vậy bạn có thể đưa vào gần cổng một số chuyển động như chong chóng gió hoặc những loại cây nhẹ dễ lay động trong gió.

3. Lối vào vườn hướng Tây

Khí đến từ hướng Tây có thể là khí dữ, tốt nhất nên hạn chế sinh khí vào vườn theo hướng này.

Cần chừa các lốì vào ở phía này hơi nhỏ và dùng cổng sắt hoặc cổng lưới mắt cáo để phân tán khí đi vào, hoặc làm cho khí chậm lại ngay khi đi vào – một giàn lưới mắt cáo hoặc một cây trồng ngay bên trong cổng vào có lốì đi uốn lượn quanh co sẽ tiết chế được khí.

Điều quan trọng nhất là không tạo điều kiện cho khí hướng Tây phát tán vào vườn bằng cách tạo những lối đi thẳng, nhất là bằng những giàn dây leo hoặc khung tò vò đơn sơ dẫn từ cổng vào. Đừng cố cản khí bằng cánh cổng kiên cố vì mỗi lần mở cửa ra khí sẽ ùa dồn vào. Dù thế nào đi nữa thì một ít khí đến từ hướng Tây cũng là điều tốt. Khí hướng này đầy sức sống và kích thích sự hoạt động, sinh lợi vừa phải.

3. Lối vào hướng Đông

Khí đến từ hướng này là khí lành và cần được khuyến khích. Bạn có thể chừa các lối vào ở hướng vườn này thông thoáng và rộng rãi, tuy nhiên cũng cần tiết chế một ít khí đi vào. nếu không khu vườn sẽ trở nên quá sum sê. Cần ít nhất một vật cản ở hướng vườn này dù chỉ là một hàng rào thưa.

5. Cửa và cổng

Cổng vào bằng sắt hoặc lưới mắt cáo có thể làm giảm chứ không cản khí. Tuy nhiên không nên để cổng mở, nếu không nó sẽ không làm tròn chức năng này

Nên dùng loại cổng nào? Để khí lưu chuyển ổn định, tốt nhất nên tránh dùng loại cổng kiên cố; nếu có thì chỉ dùng ở hướng vườn có nhiều cổng vào và bạn muốn cản bớt dòng khí quá mạnh đi vào một trong các cổng này. Ngoài ra hãy dùng loại cổng song thưa bằng vật liệu thích hợp. Với nhà ở hướng Đông, ứng với hành mộc, chủ yếu nên dùng gỗ; với nhà ở hướng Tây, ứng với hành kim, chủ yếu nên dùng kim loại. Cổng vào càng thông thoáng thì khí càng lưu chuyển vào ra dễ dàng. Cổng cao đến thắt lưng cho phép khí đi qua bên trên cổng, trong khi cổng cao quá đầu người – nhất là cổng được lắp vào tường, hàng rào hoặc bờ giậu – làm chậm khí đi vào. Hãy nhớ rằng bạn có thể tác động khí đi vào bằng màu sơn của cổng. Màu sắc sáng kích thích khí tốt; màu đỏ và cam tốt cho

Việc khuyến khích dương khí đến từ hướng Nam, nhất là khi bạn không tạo được một lối vào thông thoáng như bạn mong muốn. Màu xanh nước biển và xanh lá cây càng nhạt thì càng giúp cho khí lưu chuyển nhẹ nhàng hơn, và càng thích hợp cho việc làm chậm khí dữ đến từ hướng Tây, hoặc khuyến khích khí lành đến từ hướng Đông.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat