Bài trí bàn ghế trong nhà để thu hút công danh và tài lộc

Ty Huu Doc Ngoc

check Bài trí bàn ghế trong nhà để thu hút công danh và tài lộc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bài trí bàn ghế trong nhà để thu hút công danh và tài lộc Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo quan niệm , bàn nghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành nhất và cần đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở.

Việc ảnh hưởng khá nhiều đến , giữa các thành viên trong gia đình cũng như quan hệ với bạn bè xung quanh.

Bộ bàn ghế không chỉ là trung tâm tạo điểm nhấn cho cả căn phòng mà nó còn là nơi cả gia đình ngồi sum họp cũng như tiếp đón những vị khách tới chơi. Chính vì vậy khi bài trí bàn ghế cần lưu ý tuân theo những quy tắc nhất định.

1445900806 ban ghe sofa phong khach hien dai5 Bài trí bàn ghế trong nhà để thu hút công danh và tài lộc

1. Phương hướng

Theo quan niệm phong thủy, bàn nghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành nhất và cần đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở.

Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc. Còn chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh, cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam và hướng bắc.

Bên cạnh đó, khi kê bàn ghế cần chú ý không được đắt đối diện trực tiếp với cửa chính bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ căn nhà. Nếu để bàn ghế đối diện sẽ làm cản trở luồng khí tốt vào nhà gây ảnh hưởng đến tài vận.

2. Cách bài trí

Xét theo phong thủy, từ lâu nay ghế là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vậy nên khi thiết kế và bố trí phòng khác, ghế phải đảm bảo cao hơn bàn trà với ý nghĩa chủ nhà nồng hậu đón tiếp khách và khách tới chơi cũng không lấn áp gia chủ.

Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, điều này sẽ tạo cảm giác đè nén nặng nề, khiến tinh thần người ngồi dưới luôn cảm thấy bất an. Khi đó nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

Cũng cần chú ý kê ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu bởi như vậy người ngồi sẽ bị đèn đè lên đầu khiến tinh thần không thoải mái.

Ngoài ra, sắp xếp ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn cho gia chủ đồng thời làm cho mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người, không phải ‘nói với’, nói ‘qua mặt’ người khác.

Các nhà phong thủy cũng khuyên nên đặt một tấm gương lớn phản chiếu giúp tạo sinh khí vì nó làm tăng ánh sáng và mở rộng tầm nhìn.

3. Cách chọn bàn ghế

Nếu bàn trà được làm từ chất liệu gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.

Màu sắc giữa bàn trà và ghế cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của cả căn phòng. Không nên chọn những màu quá tối hoặc có thể sử dụng khăn trải và da bọc cho ghế với những gam màu sáng vừa trang trí vừa giúp căn phòng đón được nhiều sinh khí tốt.

Trần Hạnh

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat