Bị gặp họa khôn lường với 7 kiểu nhà bếp sai phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Bị gặp họa khôn lường với 7 kiểu nhà bếp sai phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bị gặp họa khôn lường với 7 kiểu nhà bếp sai phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Phòng bếp và nhà vệ sinh là hai khu vực gây mùi nhất trong nhà. Nếu để cửa hai phòng đối diện nhau, bạn sẽ không thoải mái dù đang ở phòng nào. Ngoài ra, một số gia đình thường bố trí luôn bàn ăn trong bếp, bữa ăn sẽ trở nên kém ngon miệng khi pha tạp các mùi khó chịu.

Nếu không may bố trí kiểu nhà bếp bếp phạm phải lỗi phong thủy thì cần hóa giải ngay nếu không sẽ gặp họa khôn lường.

Thông thường, nhà bếp sẽ có 3 khu vực lần lượt là lưu trữ (tủ lạnh, tủ đồ), chuẩn bị dọn rửa (bồn rửa) và nấu (bếp các loại). Trong điều kiện nhà ở hiện nay thì do diện tích phòng hạn chế và xem hướng bếp theo tuổi, nên nhiều gia đình đã phạm phải lỗi mà không hề biết.

1. Bếp nấu ngay cạnh bồn rửa

Thủy – Hỏa là hai yếu tố ngũ hành kỵ nhau. Việc bố trí hai khu chức năng này liền kề sẽ khiến việc thao tác trở nên khó khăn, nhất là khi có 2 người cùng vào bếp. Không chỉ thế, khi bạn vừa rửa thực phẩm vừa nấu ăn, nước có thể bắn vào bếp, gây nguy hiểm. Dù nhà chật, bạn cũng nên bố trí bếp và bồn rửa cách xa nhau ít nhất 45 cm

2. Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh, tivi

Nếu bạn muốn đồ dùng nhanh hỏng để mua đồ mới thì hãy lựa chọn cách bố trí bếp cạnh tủ lạnh. Các thành viên cũng sẽ phải cẩn thận khi mở tủ lạnh để lấy một chai nước, hoa quả khi ngay bên cạnh là bếp nấu đỏ lửa.

3. Bếp quá bừa bộn

Đây là khu vực dễ lộn xộn nhất trong cả căn nhà. Nếu bạn không có quy hoạch cẩn thận từ đầu, việc dọn dẹp hàng ngày sẽ trở thành ác mộng. Không chỉ thế, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để tìm ra thực phẩm, dụng cụ nấu bếp (xoong, chảo, dao, kéo). Những phế phẩm không được thu dọn sẽ tích tụ chất bẩn, ruồi nhặng gây hại cho sức khỏe của bạn.

4. Đặt bếp ở ban công

Dù có rộng tới mấy, ban công cũng không đủ để bố trí các tiện ích đáp ứng của việc làm bếp. Việc nấu nướng sẽ mất an toàn vào các ngày mưa to, gió lớn. Bạn cũng sẽ khiến hàng xóm khó chịu khi mùi thức ăn lan tỏa khắp nơi.

5. Bếp dưới cửa sổ

gap hoa khon luong voi 7 kieu nha bep sai phong thuy Bị gặp họa khôn lường với 7 kiểu nhà bếp sai phong thủyKhi thiết kế chỗ nấu nướng như vậy, bạn đã lãng phí nguồn thông gió, ánh sáng tự nhiên. Khi bạn đun đồ ăn và mở cửa, luồng gió thổi vào sẽ khiến khói, mùi thức ăn bay thẳng vào mặt bạn và không thoát ra ngoài được. Bạn hãy dành khu vực cửa sổ để bố trí các khu chức năng khác giúp phòng bếp luôn sáng và thoáng đãng.

6. Cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Phòng bếp và nhà vệ sinh là hai khu vực gây mùi nhất trong nhà. Nếu để cửa hai phòng đối diện nhau, bạn sẽ không thoải mái dù đang ở phòng nào. Ngoài ra, một số gia đình thường bố trí luôn bàn ăn trong bếp, bữa ăn sẽ trở nên kém ngon miệng khi pha tạp các mùi khó chịu.

7. Bếp thẳng cửa chính

Bạn nghĩ sao khi sau một ngày làm việc, vừa mở cửa vào nhà là ngửi thấy mùi thức ăn? Để tránh mệt mỏi, bạn nên bố trí cửa lệch một chút để tránh được điều bất tiện này. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung tham khảo phong thủy cho bạn đọc)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat