Cách bố trí không gian giải trí giúp gia đình luôn vui vẻ đầm ấm bên nhau

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách bố trí không gian giải trí giúp gia đình luôn vui vẻ đầm ấm bên nhau Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách bố trí không gian giải trí giúp gia đình luôn vui vẻ đầm ấm bên nhau Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Với bất kỳ không gian nào cũng đều cần có sự hài hòa giữa hai yếu tố tĩnh và động, âm và dương. Vì thế khi bài trí không gian giải trí bạn nên sử dụng những vật dụng thuộc hành Mộc và Thổ, cách bố trí là “Song hành” các nhu cầu đối lập nhau.

Trong phong thủy, người ta thường nhắc đên phòng ngủ, khách hay phòng bếp mà bỏ qua không gian giải trí. Điều này quyết định đến việc gắn kết giữa các thành viên trong gia đình như “ Gia hòa vạn sự hưng”

Với bất kỳ không gian nào cũng đều cần có sự hài hòa giữa hai yếu tố tĩnh và động, âm và dương. Vì thế khi bài trí không gian giải trí bạn nên sử dụng những vật dụng thuộc hành Mộc và Thổ, cách bố trí là “Song hành” các nhu cầu đối lập nhau.

Về vị trí: nếu đó là phòng nói chuyện và cần sự sôi động thì bạn nên bố trí một khoảng đệm lùi về phía sau tổng thể ngôi nhà. Thiết kế thêm tường cách âm để tránh gây tiếng ồn ra bên ngoài. Còn nếu bạn sử dụng không gian này là nơi đọc sách thì nên bố trí trên tầng cao và có nhiều cây cảnh mang lại không khí trong lành và không gian thư thái.

Về chức năng: không gian giải trí cần đảm bảo được sự cân bằng giữa nội thất và chức năng sử dụng. Sắp xếp chúng một cách hài hòa (về đồ đạc, hình dáng, vật liệu và tông màu). Sự tương phản để lưu thông khí trong nhà cũng cần được lưu ý tùy thuộc vào thuật tương sinh tương khắc trong mà bố trí.

170319 khong gian giai tri trong nha 1 Cách bố trí không gian giải trí giúp gia đình luôn vui vẻ đầm ấm bên nhau

Về màu sắc: nên sử dụng những tông màu sẫm bề mặt ít sự tương phản để tránh mất tập trung trong lúc nghe nhạc hay xem phim. Bạn cũng cần lưu ý sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, và cần có sự tiết chế màu sắc hợp lý để tạo sự cân bằng giữa màu sắc.

– Đối với những gia chủ mệnh Mộc thì nên dùng nhiều đồ gỗ theo dạng dài cho phòng giải trí, thêm những đồ nội thất mềm mại sử dụng tông màu xanh lá cây.

– Đối với những gia chủ mệnh Thổ thì nên thiết kế vuông và sử dụng những các đồ thủ công bằng sứ, tượng….và sử dụng các màu chủ đạo màu vàng, nâu trầm.

– Những mẫu thiết kế hình vuông, chữ nhật và điểm thêm những đồ vật hình tròn, trần hình vòm dành riêng cho gia chủ mệnh Kim. Các màu chủ đạo là màu xám, trắng điểm thêm chút màu vàng thêm một số đồ vật phong thủy bằng kim loại để tăng thêm cảm giác yên bình cho không gian.

– Đối với gia chủ mệnh Thủy: cần thiết kế nhiều nét uốn lượn, vật dụng thiết bị nên lấy màu đen, xám, xanh biển làm chủ đạo điểm xuyết thêm một số đồ thủy tinh, nhựa nội thất giao thoa giữa Thủy – Mộc hay Thổ – Kim.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat