Màu sắc hợp với mệnh Thủy theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Màu sắc hợp với mệnh Thủy theo phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Màu sắc hợp với mệnh Thủy theo phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Dulux thực hiện tư vấn một số phương án màu sắc phong thủy cho không gian nội thất nhà ở theo hành Thủy và các hành khác trong Ngũ hành theo bốn nhóm đối tượng có độ tuổi khác nhau: 13 đến 18 tuổi, 18 đến 30 tuổi, 30 đến 40 tuổi, trên 40 tuổi.
Màu sắc mạng thủy theo phong thủy đối với nhiều người Á Đông, trong đó có Việt Nam, được sử dụng, tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy.
mau sac cua menh thuy theo phong thuy 36170 Màu sắc hợp với mệnh Thủy theo phong thủy
Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy theo quy luật âm dương – ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, môi trường gồm Kim (kim loại), Mộc (thực vật), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

Quan hệ tương sinh: hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển:

Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo lửa)
Hỏa sinh Thổ (lửa đốt vạn vật thành tro, đất) = màu đỏ
Thổ sinh Kim (kim loại hình thành từ trong đất)= màu vàng
Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng thành chất lỏng) = màu trắng
Thủy sinh Mộc (nước nuôi tưới cây) = màu xanh dương.
Quan hệ tương khắc: hành này gây trở ngại, hạn chế hành kia.

Thủy khắc Hỏa (nước làm tắt lửa): Hỏa tránh màu xanh dương, xanh ra trời
Hỏa khắc Kim (lửa nóng chảy kim loại): Kim tránh màu đỏ
Kim khắc Mộc (kim loại cắt cây): Mộc tránh màu trắng
Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng đất): Thổ tránh màu xanh lá cây.
Thổ khắc Thủy (đất ngăn dòng chảy nước).Thủy tránh màu vàng
Trong phong thủy, tương sinh – tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại cân bằng, vận khí tốt.

Màu sắc trong phong thủy làm nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở, con người, giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương, phát huy thuận lợi, hạn chế bất lợi từ môi trường đến người sử dụng.

Màu sắc luôn được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi xây dựng, cải tạo ngôi nhà. Về nguyên tắc thị giác trong thiết kế, màu sắc ngoại thất và nội thất có sự tác động trực tiếp đến người sử dụng. Màu sắc chuyển tải được sở thích, tính cách, tác động lớn đến cảm xúc, tình cảm của người sử dụng.

mau sac cua menh thuy theo phong thuy 36170 1 Màu sắc hợp với mệnh Thủy theo phong thủyMàu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà.

Đặc điểm phong thủy người mạng thủy

Hành Thủy là biểu tượng của mùa đông và tính hình tượng của nước. Nước ở nhiều trạng thái khác nhau: chất lỏng, chất khí (hơi nước), chất rắn (băng) và luôn thay đổi linh hoạt trạng thái động hoặc tĩnh.

Người mệnh Thủy là người linh hoạt, uyển chuyển trong đời sống, công việc, kể cả đời sống tình cảm. Những người mạng Thủy có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến. Sự thích nghi uyển chuyển khiến người mệnh thủy có tài ngoại giao.

mau sac cua menh thuy theo phong thuy 36170 2 Màu sắc hợp với mệnh Thủy theo phong thủyKhông gian nội thất dành cho người mệnh Thủy thường có tính sáng tạo cao, hướng đến những phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại.

Không gian nội thất dành cho người mệnh Thủy thường có tính sáng tạo cao, hướng đến phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại, thậm chí là những không gian mang tính chuyển động của xu hướng giải tỏa kết cấu (deconstruction), hữu cơ (organic style), dòng chảy (streamline) cũng phù hợp với không gian hành Thủy. Trên đều là những không gian hướng đến bộc lộ cảm xúc, sáng tạo, truyền tải những cảm xúc mạnh mẽ hoặc thư giãn.

Không gian của hành Thủy tạo cảm giác mát mẻ, sâu lắng. Còn tính chất bình yên hay chuyển động mạnh mẽ tùy thuộc vào yếu tố tạo hình của sàn tường trần, trang thiết bị, đồ trang trí và mong muốn của chủ nhà.

Lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mạng thủy

Những chủ nhà mệnh Thủy thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo các cách:

Tương sinh với bản mệnh: chọn màu của hành Kim (trắng, vàng, sắc ánh kim): Kim sinh Thủy.
Màu bản mệnh của Thủy: xanh biển, đen.
Tránh tương khắc với bản mệnh: màu của mệnh Thổ (nâu, nâu đất, cam đất): Thổ khắc Thủy.
mau sac cua menh thuy theo phong thuy 36170 3 Màu sắc hợp với mệnh Thủy theo phong thủyVật liệu thường được sử dụng trong không gian của mệnh Thủy thường liên quan đến mệnh Kim và Thủy.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, người mệnh Thủy cũng nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà. Yếu tố rất quan trọng là vật liệu sử dụng.

Vật liệu sử dụng trong không gian mệnh Thủy thường liên quan đến mệnh Kim và Thủy như: nước (hồ nước, hồ cảnh, tiểu cảnh, bể cá), thủy tinh, kim loại, loại gạch kính, vật liệu sáng bóng có tính phản chiếu…

Những gam màu trắng, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt, xanh biển nhạt thường sử dụng tỉ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Thủy. Những gam màu xanh đậm hơn, có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ nhấn vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, bộ bàn ghế ăn, ghế sofa, gối, thảm, vật dụng trang trí.

mau sac cua menh thuy theo phong thuy 36170 4 Màu sắc hợp với mệnh Thủy theo phong thủyTrong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người.

Dulux thực hiện tư vấn một số phương án màu sắc phong thủy cho không gian nội thất nhà ở theo hành Thủy và các hành khác trong Ngũ hành theo bốn nhóm đối tượng có độ tuổi khác nhau: 13 đến 18 tuổi, 18 đến 30 tuổi, 30 đến 40 tuổi, trên 40 tuổi.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat