Nhà ở thế ‘hạc lập kê quần’ gây nhiều bất lợi

Ty Huu Doc Ngoc

check Nhà ở thế hạc lập kê quần gây nhiều bất lợi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nhà ở thế hạc lập kê quần gây nhiều bất lợi Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nhà ở không chỉ che mất ánh sáng mặt trời chiếu đến các ngôi nhà xung quanh mà còn gây ra tâm lý áp lực cho người khác. Rất khó tránh sự oán giận của họ, lâu ngày khó xử lý vấn đề nhân sự giao tế.

Giữa những ngôi nhà có chiều cao sàn sàn nhau, nhà của bạn bỗng cao chót vót, . Trông thì bắt mắt nhưng căn nhà như vậy không có lợi trong .

091 haclap Nhà ở thế hạc lập kê quần gây nhiều bất lợi

Nếu xung quanh nhà ở chỉ có nhà mình cao chót vót là điều không may mắn – Ảnh minh họa.

Một tòa nhà cao chót vót tuy ở mặt bằng phẳng nhưng các tòa nhà xung quanh đều thấp hơn nó một phần. Nhìn từ xa, ngôi nhà này sẽ có cảm giác như (một con hạc cao đứng giữa bầy gà). Theo phong thủy, tòa nhà như vậy không tốt, người ta thường gọi là “cô phong độc tú”, khó cầu tài. Nếu xung quanh nhà ở của mình chỉ có một mình nhà mình cao chót vót là điều không may mắn. Nhà ở như vậy gia đạo, tài vận sẽ không thịnh vượng.

Một là dựa vào lý luận dương trạch, cho rằng nhà cao chót vót một mình sẽ phá hoại sự cân bằng, về mặt tâm lý dễ hình thành bệnh “sợ độ cao”.

Vật thường tụ thành một loại, người thường cùng quây quần lại sống. Sự quyết định khu vực sống và độ to nhỏ của nhà ở đều dựa theo thân phận, địa vị tài sản mà xây nên. Nếu một ngôi nhà tỏ ra giàu có hơn bằng việc xây cao chót vót nhất định sẽ phá hoại sự hài hòa của khu vực dẫn đến phiền phức, đố kỵ của chòm xóm xung quanh.

Nhà ở cao chót vót không chỉ che mất ánh sáng mặt trời chiếu đến các ngôi nhà xung quanh mà còn gây ra tâm lý áp lực cho người khác. Rất khó tránh sự oán giận của họ, lâu ngày khó xử lý vấn đề nhân sự giao tế.

Kế đến, cần nghĩ đến sự “an toàn”. Tuy kỹ thuật xây dựng ngày nay rất phát triển với tốc độ nhanh và có những phương pháp dự phòng gió bão, động đất. Những nhà cao chót vót một mình lại phải càng cẩn thận với gió bão và động đất nhiều hơn.

Kiến trúc hiện đại rất coi trọng tính hài hoà, bố cục nhà ở cũng rất coi trọng tính chỉnh thể. Phía sau có núi cao, tức phương huyền vũ phải có núi. Tả hữu có núi nhỏ, phía trước có núi thấp. Nhưng những núi này phải thấp hơn núi chống lưng, mới là thế phong thuỷ lý tưởng. Bố cục này mới có thể tàng phong tụ khí, toà nhà bên trái và bên phải nhà ở phải có chiều cao na ná nhau, thể tích tương đương nhau, cũng được coi là nhà ở tốt. Bởi căn nhà ở như vậy được coi là có “tả phù hữu bật… được che chở, bảo vệ tốt.

Toà nhà chót vót trơ trọi, phía sau chẳng có chỗ dựa chống lưng, tả hữu chẳng có trợ thủ, như vậy chẳng những chẳng tụ khí, mà còn gây cho người ta cảm giác cô đơn ghẻ lạnh, sẽ ảnh hưởng tới sự lành mạnh của tâm lý. Lâu dần, tính cách chủ nhân toà nhà cũng trở nên cô độc, bẳn gắt.

Ngay nay “tấc đất tấc vàng”, người bình thường khi xây cất nhà ở bên một miếng đất nhỏ hẹp, thường nghĩ cách chiếm dụng không gian bằng chiêu với lên trời hoặc chui xuống đất. Có thể nhiều người cho rằng dưới tầng hầm sẽ rất ẩm thấp, thiếu ánh sáng, điều kiện thông gió kém. Nhưng về mặt thiết kế nếu khắc phục được các thiếu sót có thực trên, thì việc đào xây tầng hầm được coi là biện pháp tốt trong chiêu mở rộng không gian nhà ở – tốt hơn nhiều so với thế “hạc đứng giữa bầy gà”.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat