Những điều bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới khi trang trí bếp nhỏ

Ty Huu Doc Ngoc

check Những điều bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới khi trang trí bếp nhỏ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những điều bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới khi trang trí bếp nhỏ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Căn bếp có diện tích hạn chế không có nghĩa là không nên trồng cây. Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn vị trí phù hợp giúp những chậu cây trở thành điểm nhấn trong lành, xanh mát cho căn bếp hẹp.

585886b7e160143fb0ab43b777194fab 202014788 Những điều bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới khi trang trí bếp nhỏ
Dù căn bếp có diện tích nhỏ nhưng bạn cũng đừng bao giờ thôi tìm kiếm những ý tưởng tuyệt vời, bởi trong chính sự nhỏ bé ấy là rất nhiều những bất ngờ và tiện ích đang chờ đợi bạn nếu như bạn là người yêu cuộc sống, yêu không gian của mình và không ngừng sáng tạo.

Đặt lò vi sóng phía dưới tủ

Nếu không gian nấu nướng có diện tích nhỏ, bạn lại đặt lò vi sóng theo cách thông thường, nghĩa là bạn đã góp phần vào việc làm căn phòng nhỏ hẹp hơn, lộn xộn hơn.

Để tiết kiệm diện tích phía trên mặt tủ bếp dành cho các chức năng cần thiết hơn, hoặc đơn giản là để căn bếp nhỏ thông thoáng hơn, bạn có thể tìm một ngăn tủ phía gần mặt sàn nhất để đặt lò vi sóng.

Thiết kế bề mặt chuẩn bị thức ăn

Có lẽ một thách thức lớn đối với những căn bếp nhỏ đó là việc chọn lựa vị trí, thiết kế bề mặt, mặt phẳng chuẩn bị đồ ăn.

Thay vì chọn ngay mặt tủ bếp làm nơi chuẩn bị đồ ăn, bạn có thể lắp đặt bề mặt dưới dạng ngăn kéo phía dưới để thoải mái thái, chặt, băm những thực phẩm cần thiết.

Khi không sử dụng đến, căn bếp của gia đình cũng sẽ gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn so với cách làm thông thường.

Thiết kế kệ

Có thể bạn đang nghĩ, việc đặt thêm kệ sẽ khiến không gian hẹp bị rối mắt và chật chội tầm nhìn. Tuy nhiên, nếu bạn biết lựa chọn vị trí phù hợp, căn bếp sẽ gọn gàng, ngay ngắn hơn cũng nhờ cách bố trí kệ khéo léo.

Với những căn bếp nhỏ, một lời khuyên dành cho bạn đó là chọn bức tường phía trong cùng của bếp, bạn có thể lắp đặt kệ kết hợp với tủ đựng đồ. Thông thường, bạn có thể tận dụng toàn bộ chiều cao và chiều rộng của tường để lắp đặt kệ giúp căn bếp gọn thoáng hơn.

Thiết kế khu vực nấu nướng

Dù bếp rộng hay hẹp thì khu vực trung tâm vẫn là nơi nấu nướng hàng ngày của gia đình. Với những căn bếp nhỏ, thật sai lầm khi bạn thiết kế bếp nấu ở ngay cửa sổ.

Bạn nên chuyển vị trí bếp nấu bên trong có kèm theo máy hút mùi. Phần diện tích gần cửa sổ nên bố trí bồn rửa kèm bàn chuẩn bị đồ ăn. Chắc chắn việc nấu nướng sẽ dễ chịu và thoải mái hơn khi được đặt bên trong.

Tủ lạnh kèm đảo bếp

Thay vì chọn tủ lạnh đứng khiến không gian thêm chật chội, bạn có thể xem xét tài chính và diện tích để đặt một chiếc tủ lạnh đa năng. Các ngăn tủ có thể đặt đồ ăn như phân chia ngăn kéo thông thường, phía trên có thể sử dụng như nơi chuẩn bị nấu nướng hay làm bàn ăn giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng.

Bàn cà phê

Nếu gian bếp nhỏ, bạn sẽ dễ bỏ qua những nhu cầu cá nhân như đặt ghế đọc sách, kê bàn cà phê. Chỉ cần lựa chọn bộ bàn ghế có kích thước vừa phải, căn bếp của bạn không bị chật chội mà ngược lại, bộ bàn ghế có thể tô điểm giúp không gian nhỏ thêm ấn tượng.

Trồng cây

Căn bếp có diện tích hạn chế không có nghĩa là không nên trồng cây. Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn vị trí phù hợp giúp những chậu cây trở thành điểm nhấn trong lành, xanh mát cho căn bếp hẹp.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat