Những tác hại của việc nhà làm quá nhiều cửa

Ty Huu Doc Ngoc

check Những tác hại của việc nhà làm quá nhiều cửa Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những tác hại của việc nhà làm quá nhiều cửa Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!


Những ai dự định xây nhà mới hoặc đang sinh sống trong ngôi nhà có nhiều cửa cần lưu ý đây là kiểu nhà ở có thể đem đến những vận xấu cho gia chủ.

Thông thường ở những ngôi nhà có diện tích lớn, chủ nhà thường có xu hướng mở cửa ở nhiều mặt nhà nhằm thoáng khí. Tuy nhiên, nếu một ngôi nhà có quá nhiều cửa lại gây ảnh hưởng không tốt đến các thành viên sống bên trong.

nha qua nhieu cua khong tot 1 Những tác hại của việc nhà làm quá nhiều cửa
Nhà có quá nhiều cửa được cho là có phong thủy không tốt – Ảnh minh họa: T.L.

Những ai dự định xây nhà mới hoặc đang sinh sống trong ngôi nhà có nhiều cửa cần lưu ý đây là kiểu nhà ở có thể đem đến những vận xấu cho gia chủ.

Mặc dù thông thường một ngôi nhà cũng có nhiều cửa gồm cửa trước, cửa sau, cửa bên… nhưng số lượng cửa phải tùy theo tính chất sử dụng và hình thế đất đai. Ngoài ra, khoa học phong thủy cũng phân biệt rạch ròi giữa chính và phụ. Do vậy, một ngôi nhà chỉ nên có một bộ cửa chính mở ra phía trước nhà. Còn lại đều là cửa phụ gồm cửa cổng, cửa bên hông nhà, cửa hậu…

Một ngôi nhà đạt được vượng khí thế nào phụ thuộc vào kích thước và hướng của cửa chính. Khi cửa chính mở ra hướng gặp nhiều bất lợi (gió lùa, nắng gắt, điểm nhìn hạn chế…) thì nên điều chỉnh hướng cửa hoặc xây bít hẳn lại và chọn mở cửa ở một vị trí khác. Nếu không thể thay đổi được vị trí mở cửa thì nên nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư để tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất.

Sở dĩ có sự kiêng kỵ mở nhiều cửa một phần xuất phát từ câu “Đa môn tắc đa khẩu”, nghĩa là nhà có nhiều cửa cũng giống như có nhiều miệng hút khí, khiến nắng và gió có thể vào nhà từ nhiều hướng gồm cả tốt lẫn xấu, điều này sẽ gây ra tình trạng rối loạn trường khí.

Ngoài ra, nhiều cửa khiến người đi ra đi vào cũng phức tạp trong kiểm soát an ninh. Tuy nhiên, nếu nhà có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có một cổng chungvẫn được cho là tốt. Trương hợp này chỉ cần bố trí cửa và cổng theo nguyên tắc hình phễu, tức trước rộng, sau hẹp để thu hút nguồn khí vào nhà.

Đặc biệt, nếu nhà rộng phải bố trí nhiều cửa thì cần phải lưu ý sao cho các cửa không bị thẳng hàng nhau. Đồng thời nên bày vật trang trí, chậu cây cảnh… trên bậu cửa để phân tán và giảm bớt cường độ dòng khí dẫn vào nhà. Ngoài ra, cũng nên dùng loại cửa kính có dán mờ một phần (đặc biệt ở hướng có nắng gắt) hoặc nên đóng cửa nếu không cần sử dụng thường xuyên.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat