Thiết kế cửa ra vào cần tránh phạm những kiêng kị này

Ty Huu Doc Ngoc

check Thiết kế cửa ra vào cần tránh phạm những kiêng kị này Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Thiết kế cửa ra vào cần tránh phạm những kiêng kị này Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Không nên bố trí tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Tủ lạnh chỉ hợp để ở các góc nhà. Mở cửa ra vào mà gặp tủ lạnh sẽ khiến cho gia chủ lao đao, gặp trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận.

Khi thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà, bạn nên chú ý những điều sau để gia đình không gặp điều xui xẻo.

Mở cửa nhà nhìn thấy gương hay vật nhọn

Phong thủy cho rằng, treo gương đối diện với cửa ra vào của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau một ngày làm việc căng thẳng về nhà, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương, về lâu ngày sẽ gây ra sự ám ảnh.

Column lighting outdoor entry beach style with entry lighting front entrance outdoor sconces Thiết kế cửa ra vào cần tránh phạm những kiêng kị này

Gương có khả năng phản xạ, nếu để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu tới gia chủ, đặc biệt là nữ gia chủ. Gương sẽ đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Cửa nhà vệ sinh gần cửa ra vào của ngôi nhà

Nhà vệ sinh thường bị coi là cái xấu, nơi đặt nhà vệ sinh thường được chọn vị trí hung nhất với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn của ngôi nhà mà gặp nhà vệ sinh là một điều đại kỵ. Ngoài việc có thể khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mở cửa gặp ngay tủ lạnh

Không nên bố trí tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Tủ lạnh chỉ hợp để ở các góc nhà. Mở cửa ra vào mà gặp tủ lạnh sẽ khiến cho gia chủ lao đao, gặp trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận.

Mở cửa thấy ngay bình hoa

Theo quan niệm phong thủy, mở cửa gặp ngay bình hoa vốn không phải là điềm tốt. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

Theo lý giải của các chuyên gia phong thủy, bình hoa có ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như có người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng mãi không làm đám cưới được…
Cửa nhà không được đối diện với thang máy (với những căn hộ chung cư)

Đối với các căn hộ chung cư, cửa chính không nên đối diện với thang máy. Nếu cửa nhà đối diện với thang máy sẽ dẫn đến việc mọi người nhìn ngó vào, sẽ rất phiền phức

Hơn nữa, người ra người vào sẽ tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu ngày tự nhiên ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Không nên để cửa ra vào quá cao

Cửa ra vào nếu thiết kế quá cao sẽ dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người cao khi ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Do đó, kích thước cửa ra vào phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm là thiết kế không thích hợp.

Tuy nhiên, đối với các công trình giải trí công cộng thì vẫn có thể dùng cửa mái vòm. Trong phong thủy, việc đặt cửa chính hay cổng theo hướng tốt là việc không thể thiếu, mỗi tuổi sẽ có một hướng tốt riêng.

Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Trong phong thủy nhà ở, đặc biệt tối kỵ cửa trước với cửa sau thành một đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào sẽ không tụ mà tán đi mất.

Ngoài ra, cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính và tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Những vật nên thấy khi mở cửa bước vào nhà

Nếu bước vào nhà, nhìn ngay thấy những vật trang trí xinh xắn mang lại cảm giác vui tươi hay an lành như các món đồ mang ý nghĩa cát tường, đồ thủ công mỹ nghệ đáng yêu sẽ khiến tinh thần mọi người thêm vui tươi và phấn chấn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat