Phong thủy phòng ngủ để cha mẹ được sống lâu

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy phòng ngủ để cha mẹ được sống lâu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy phòng ngủ để cha mẹ được sống lâu Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Dựa vào đặc điểm tâm sinh lý của tuổi già không nên chọn những phòng có không gian quá lớn cho .

Phòng ở của người già cần phải thông thoáng nhưng không hút gió, đủ sáng nhưng không quá chói.

“Một mẹ già bằng ba người ở” không chỉ đề cao giá trị của người phụ nữ nói chung mà còn thể hiện tầm quan trọng của các bậc tiền bối trong mỗi gia đình nói riêng. Những người làm con như chúng ta ai cũng muốn cha mẹ mình được “sống lâu trăm tuổi”, vậy thì bí quyết nhà ở nào sẽ giúp người cao tuổi có thể kéo dài tuổi thọ đây?

Vị trí phòng của người cao tuổi.

1453784250 asian couple Phong thủy phòng ngủ để cha mẹ được sống lâu

Người lớn tuổi do đặc điểm sinh lý thường bất tiện trong vấn đề di chuyển nhiều, vậy nên phòng của các bác nên đặt ở vị trí cách xa phòng tắm và gần nhà vệ sinh hơn chút. Như vậy sẽ thuận tiện cho sinh hoạt thường nhật của người lớn tuổi hơn. Đồng thời, vị trí phòng ngủ cũng không nên cách quá xa phòng của các thành viên khác trong gia đình để tiện chăm sóc và phát hiện những vấn đề phát sinh đột ngột. Nếu như nhà có nhiều tầng thì người cao tuổi nên ở tầng một, như vậy sẽ thuận tiện hơn trong việc đi lại và cũng hạn chế việc người cao tuổi leo cầu thang bị té ngã bất ngờ.

Hướng phòng của người cao tuổi.

Bởi đặc tính tâm sinh lý của tuổi già nên phòng của họ nên hướng về phía có nhiều ánh sáng mặt trời. Dưới góc độ phong thủy thì vị trí thích hợp là hướng Đông Nam hoặc hướng Nam là hai hướng phù hợp nhất cho phòng của người cao tuổi. Bởi hai hướng này là hướng dễ dàng đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, cũng là hướng có lợi nhất cho sức khỏe của người cao tuổi. Vậy nên chọn hướng phòng Đông Nam hoặc hướng Nam là thích hợp nhất khi chọn phòng cho người cao tuổi.

Độ lớn nhỏ của căn phòng

1453784210 478439469 d1 Phong thủy phòng ngủ để cha mẹ được sống lâu

Dựa vào đặc điểm tâm sinh lý của tuổi già không nên chọn những phòng có không gian quá lớn cho người cao tuổi. Bởi khi con người đi vào giấc ngủ thì chỉ thông quan việc hít thở để nạp năng lượng, mà ngủ là trạng thái con người cắt giảm tối đa hoạt động, bộ não không ngừng “mơ”và không hề được nghỉ ngơi. Do vậy trong giấc ngủ cơ thể con người tiêu hao năng lượng nhiều hơn là nạp năng lượng, một căn phòng nhỏ sẽ phù hợp hơn với người cao tuổi và có lợi cho sức khỏe.

Màu sắc phòng

Nên chọn màu sắc nhã nhặn cho phòng của người cao tuổi, màu sắc chủ đạo lấy sự thanh bình và đơn giản là chính, tránh những gam màu quá sặc sỡ. Bởi những gam màu quá nóng rất dễ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và không có lợi cho sức khỏe của người cao tuổi. Ngoài ra thì tránh chọn màu sắc quá tối vì dễ khiến người cao tuổi có cảm giác cô đơn khi ở trong chính căn phòng của mình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat