Treo tranh ảnh, ti vi trong nhà mà không biết những cấm kị này thì rước họa có ngày

Ty Huu Doc Ngoc

check Treo tranh ảnh, ti vi trong nhà mà không biết những cấm kị này thì rước họa có ngày Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Treo tranh ảnh, ti vi trong nhà mà không biết những cấm kị này thì rước họa có ngày Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Mỗi 1 không gian thì sẽ có những loại tranh tương ứng. Ví dụ như phòng khách nên treo tranh Mã đáo thành công, Thuyền doanh nhân và tranh thư pháp các chữ như: Phúc, Lộc, thọ. Với phòng thờ thì nên treo tranh thư pháp với chữ Tâm.

Những đồ đạc tiện nghi và làm đẹp cho cuộc sống nhưng đôi khi nếu không được treo đúng cách sẽ gây ra nhiều rắc rối.

Đối với tranh ảnh

Không nên treo những bức tranh có hình những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Ví dụ như bức tranh hình đầu hổ bởi nó sẽ không mang lại đối với mọi người. Mặc dù hổ là biểu tượng cho sự oai nghi nhưng khi hổ xuống núi thì chỉ có đi săn mà hại người.

Nếu như gia chủ vẫn có sở thích thì nên chọn bức có đầu hổ hướng ra bên ngoài cửa chính, tuyệt đối không hướng vào trong.

nhung dieu toi ky khi treo tranh anh ti vi trong nha Treo tranh ảnh, ti vi trong nhà mà không biết những cấm kị này thì rước họa có ngày
Tranh hổ tuy thể hiện sự oai nghiêm nhưng treo không đúng cách sẽ khiến gia chủ luôn cảm thấy bất an. Ảnh sưu tầm

Không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng trong nhà vì nó sẽ khiến cho tinh thần của mọi người bị mệt mỏi do phải tưởng tượng quá nhiều dẫn đến tâm lý không ổn định và thần kinh dễ nhạy cảm.

Không nên treo những bức tranh có phong cảnh của một ngày tàn (mặt trời sắp lặn, đêm tàn…) vì nó sẽ làm cho tinh thần của con người trở nên trầm cảm, ảo não.

Không nên treo những bức tranh bạo lực vì nó có ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia đình.

Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường.

Cách treo tranh hợp phong thủy

Tranh phong thủy phân ra làm 2 dòng: Thứ nhất là phân theo ngũ hành của tranh như: Kim (Tranh hổ trắng, tranh có ánh sáng chói chang), Mộc (Chủ yếu là tranh thư pháp, cây cối), Thủy (Tranh cá, thác nước, biển), Hỏa (Chủ yếu tranh về ngựa), Thổ (Tranh vẽ phật). Thứ hai phân theo nội dung.

Mỗi 1 không gian thì sẽ có những loại tranh tương ứng. Ví dụ như phòng khách nên treo tranh Mã đáo thành công, Thuyền doanh nhân và tranh thư pháp các chữ như: Phúc, Lộc, thọ. Với phòng thờ thì nên treo tranh thư pháp với chữ Tâm.

Trong phòng ngủ có thể treo tranh hoa mẫu đơn thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng. Phòng bếp nên chơi các bức tranh đồng cỏ và tranh hoa quả (không nên chơi tranh cá trong phòng bếp).

Đối với ti vi

Ti vi màn hình rộng ngày nay không còn xa lạ đối với các gia đình thành thị. Tuy nhiên, để treo đúng cách đồng thời mang lại sự thoải mái cho gia chủ là điều không dễ dàng.

Không nên . Theo âm dương ngũ hành, ti vi thuộc Kim, khắc với tính Mộc của phòng ngủ.

Do vậy, nếu đặt ti vi trong phòng ngủ sẽ dễ dẫn đến xáo trộn, ảnh hưởng giấc ngủ. Do vậy, nơi hợp nhất để trưng ti vi là phòng khách hoặc phòng làm việc.

Phòng ăn là không gian vừa thuộc Mộc, vừa thuộc Hỏa – đều tương khắc với Kim, do vậy cũng không nên bố trí TV hoặc máy tính.

Nên đặt cây xanh ở không gian quanh ti vi, việc này có tác dụng tăng sinh khí và hóa sát, nhưng nên tránh các loại cây có gai như xương rồng hay hoa hồng.

Kệ ti vi nên được sơn đúng màu phù hợp với tuổi của gia chủ, tránh đặt ti vi ở góc tường, trước cửa sổ hay ô cửa.

Nên đặt ti vi ở nơi thoáng mát: Mức tản nhiệt của ti vi tỉ lệ thuận với độ lớn của màn hình. Sự tích tụ lượng nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat