Ý nghĩa của bàn ăn trong phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Ý nghĩa của bàn ăn trong phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Ý nghĩa của bàn ăn trong phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo phong thủy, bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình và tình cảm vợ chồng. Vì vậy, việc sử dụng bàn ăn phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng.

2288 banan Ý nghĩa của bàn ăn trong phong thủy

(Ảnh minh họa)

Vị trí của bàn ăn

Theo phong thủy, bàn ăn không nên đặt ở những vị trí không tương hợp với ngũ hành của chủ nhà. Ví dụ, chủ nhà ở hướng Nam thuộc về Đông tứ mệnh thì tránh đặt bàn ăn ở 1 trong 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Hoặc chủ nhà thuộc về Tây tứ mệnh thì tránh đặt bàn ăn ở các hướng: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Hình dạng và mùa sắc bàn ăn

Người Trung Quốc thường sử dụng bàn ăn hình tròn và hình bầu dục. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng bàn hình vuông và hình chữ nhật hoặc các loại bàn có hình dạng khác. Bàn ăn hình tam giác thường không được chọn dùng.

Hiện nay, bàn ăn không những đa dạng về kích thước, hình dạng mà màu sắc cũng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, cần lựa chọn bàn ăn có màu sắc phù hợp với ngũ hành của chủ nhà để làm tăng sự hưng thịnh.

Thứ tự ngồi trong bàn ăn

Theo phong thủy, mỗi thành viên trong gia đình nên chọn lấy 1 chỗ ngồi phù hợp tức là dựa theo công thức tính Quái số để tìm hướng tốt cho mỗi người. Người cha nên ngồi ở vị trí quay về hướng có Sinh Khí, người mẹ nên nên ngồi quay về hướng Diên Niên sẽ tạo ra sự vui vẻ, hòa hợp. Con cái còn đang đi học nên ngồi quay về hướng Phục Vị. Trưởng bối trong nhà nên ngồi đối diện với hướng Thiên Y sẽ tốt cho sức khỏe.

Phối hợp giữa bàn và ghế

Thông thường, bàn và ghế luôn đi chung thành 1 bộ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tách ra để bài trí theo sở thích của mình thì nên chú ý đảm bảo đúng cự ly theo quy định của khoa học là 30cm. Nếu cao quá hoặc thấp quá đều ảnh hưởng đến tư thế và sức khỏe mọi người.

Xác định kích thước của bộ bàn ăn

Kích thước bàn ăn và ghế ngồi có ảnh hưởng rất lớn tới dáng vóc, sức khỏe và vận khí của gia đình. Vì vậy, bạn cần lựa chọn bộ bàn ăn có kích thước phù hợp để tạo sự thoải mái, đảm bảo sức khỏe và tăng may mắn cho gia đình.

Đối với bàn vuông, kích thước phù hợp là 76cm và ghế ngồi tương ứng là 41,5cm.

Đối với bàn tròn, nên chọn loại bàn có đường kính 15cm trở lên. Nếu nhà rộng có thể chọn loại bàn có đường kính 1,14m, dùng cho 8-9 người ngồi.

Theo: Phong thủy sắp xếp nhà ăn, nhà bếp, phòng tắm

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat