Các phương vị trong phòng khách

Ty Huu Doc Ngoc

check Các phương vị trong phòng khách Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Các phương vị trong phòng khách Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Đối với phòng khách, ngoài tính chất tốt xấu của mỗi phương hướng, còn có một số đặc điểm riêng, liên quan đến công việc.

104321baoxaydung 1 1408964008 Các phương vị trong phòng khách

Trước hết, mỗi mệnh quái, mỗi căn nhà đều có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt, các hướng tốt là: Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị; các hướng xấu là: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Hoạ hại.

Trong đó, Sinh khí chủ về tài lộc, thu-ận lợi; Diên niên chủ về hoà thuận, may mắn; Thiên y chủ về sức khoẻ; Phục vị chủ về yên ổn; Tuyệt mệnh chủ về thất bại, bệnh tật, mất mát; Ngũ quỷ chủ về hoạn nạn, nóng nảy; Lục sát chủ về tranh cãi, bất an, tài vận kém; Họa hại chủ về tổn thương, rủi ro, nản chí.

Tên gọi Sinh khí, Tuyệt mệnh có xuất phát từ sự tương tác tốt xấu giữa các hướng với mệnh quái chủ nhà. Ví dụ, người mệnh Càn có hướng Tây là Sinh khí, bởi hướng Tây có tượng là quẻ Đoài, ngũ hành là âm Kim, còn Càn là dương Kim, Càn và Đoài thuộc cùng phe Tây (Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc phe Tây – Tây tứ mệnh/Tây tứ trạch; Khảm, Ly, Chấn, Tốn thuộc phe Đông – Đông tứ mệnh/Đông tứ trạch), âm dương tương hợp và hai Kim bình hoà, làm cho khí Kim vượng, được tương ứng và giao cảm.

Hướng Nam đối với người mệnh Càn là Tuyệt mệnh, bởi hướng Nam có tượng là quẻ Ly, ngũ hành là âm Hoả, thuộc phe Đông, như vậy là Đông – Tây chống nhau, âm khắc dương bất tương ứng và Hoả khắc Kim bất tương giao; hơn nữa, âm Hoả thịnh làm cho dương Kim suy.

Tên gọi và tính chất tốt xấu của các hướng khác và với các mệnh quái khác (cách xác định mệnh quái xem Đầu tư Bất động sản số ra ngày 27/5/2013) cũng có cách luận giải tương tự. Trong đó, hướng Đông thuộc dương Mộc, tượng là quẻ Chấn; hướng Bắc thuộc dương Thuỷ, tượng là quẻ Khảm; hướng Đông Bắc là dương Thổ, tượng là quẻ Cấn; hướng Đông Nam thuộc âm Mộc, tượng là quẻ Tốn; hướng Tây Nam thuộc âm Thổ, tượng là quẻ Khôn; hướng Tây Bắc là dương Kim, tượng là quẻ Càn.

Những phương vị xấu cần được sử dụng để đặt bếp, WC, nhà kho; những phương vị tốt cần được sử dụng để làm phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, đặt cổng, cửa, cầu thang.

Cổng ngõ, cửa các loại và bếp nấu nên hướng về các hướng tốt. Các kiến trúc sư nên lưu ý những điểm cơ bản này khi thiết kế nhà. Đối với phòng khách, ngoài tính chất tốt xấu của mỗi phương hướng nêu trên, còn có một số đặc điểm riêng, liên quan đến công việc. Cụ thể, phòng khách nằm ở hướng Tây Nam, tức cung Tình duyên/Hôn nhân, sẽ mang lại không khí ấm áp, thân thiện, sự tín nhiệm, tin tưởng, hợp tác.

Phòng khách nằm ở hướng Tây, tức cung Tử tức (con cái), trong nhà sẽ đầy ắp tiếng cười; nếu vui vẻ, nỗ lực làm việc thì sẽ đạt kết quả cao.

Phòng khách nằm ở hướng Tây Bắc, tức cung Quý nhân, sẽ có sự giúp đỡ trong công việc.

Phòng khách nằm ở hướng Nam, tức cung Danh vọng, khả năng phán đoán, sự nhạy bén sẽ được nâng cao, phát huy được sự nghiệp; tuy nhiên, cần phải biết khiêm tốn, không tự mãn về thành công, danh tiếng thì mới thuận lòng người.

Phòng khách nằm ở hướng Bắc, tức cung Quan lộc/Sự nghiệp, công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi; chọn được công việc phù hợp thì năng lực bản thân được phát huy tối đa.

Phòng khách nằm ở hướng Đông Bắc, tức cung Kiến thức, trí tuệ, học vấn sẽ ngày càng nâng cao, nếu không bị lòng ham muốn chi phối thì hành động ít khi sai lầm.

Phòng khách nằm ở hướng Đông, tức cung Gia đạo, thuộc quẻ Chấn (sấm), công việc sẽ có tiến triển, nếu có ý tưởng, biết nuôi dưỡng ý tưởng, tập trung vào những điều mong đợi, đồng thời cẩn trọng, biết đúc rút kinh nghiệm thì thành công sẽ đến.

Phòng khách nằm ở hướng Đông Nam, tức cung Tài lộc, sự nghiệp sẽ phát triển lớn nếu nỗ lực, năng động, biết nắm bắt cơ hội.

Về câu hỏi phòng khách nằm ở trung cung (giữa nhà), theo lý luận phong thuỷ, đây là một vị trí tốt nhất nhì. Bởi lẽ, trung tâm của ngôi nhà là nơi ngưng tụ sinh khí, là nơi vượng khí nhất, sẽ mang lại nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên, giữa phòng khách (cũng là giữa nhà) không nên kê bàn ghế và những vật nặng, tránh đè vào “huyệt nhãn”, ảnh hưởng tới sự lưu thông của dòng khí trong phòng. Tại vị trí “Hoàng cực” này, tốt nhất nên để trống.

Trí Dũng (Đầu tư chứng khoán)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat