Mẹo chọn cây cảnh hợp phong thuỷ để trồng trong nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Mẹo chọn cây cảnh hợp phong thuỷ để trồng trong nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Mẹo chọn cây cảnh hợp phong thuỷ để trồng trong nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu là khu vực cửa sổ thì nên bài trí các chậu hoa nhỏ xinh, tươi tốt và nhiều màu sắc để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho căn nhà.
Trong quá trình thiết kế nhà, gia chủ thường đưa , hoa lá vào không gian nội thất nhằm tăng hiệu quả thẩm mỹ, giúp thanh lọc không khí, có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, theo phong thủy, hành Mộc có thể mang đến những tác dụng tích cực cho tài lộc của chủ nhà.
Lúc chọn mua nhà đất, bạn cần phải quan sát hướng của cây xanh so với ngôi nhà. Nếu như mặt trước nhà nhìn ra hướng nhiều gió và ánh sáng thì nên trồng ít cây nhằm tăng tính dương, trồng chậu cây, những loại cây cảnh thấp để dễ dàng di chuyển. Nếu nhà bạn ở hướng Tây Bắc hoặc Tây thì nên chọn cây chịu nắng và làm thêm giàn leo nhằm chắn nắng gắt. Nếu nhà bạn ở hướng Đông Bắc hoặc Bắc thì nên trồng cây có lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh hoặc lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng.

Phong thủy cho rằng, cây là dương, cây cối đón ánh sáng và hút nước từ đất (âm) nên chỉ cần nhìn cây, cây phát triển tốt là có thể biết mạch đất tốt hay xấu. Các loại cây trồng kề cận mặt nước thường là cây thân cao ít rụng lá (như dừa nước, cau) hoặc cây thấp. Trong trường hợp nhà bạn có nhiều nét vuông, thẳng thì nên bố trí mặt nước, cây xanh theo bố cục mềm mại.

Song, không phải ai cũng hiểu hết những giá trị của cây cũng như phong thủy cây cảnh để có thể thiết kế khoa học và hợp lý những chậu hoa cây cảnh trong nhà nhằm phát huy hiệu quả nhất tác dụng của chúng. Có những vị trí chủ nhà bài trí hoa và cây cảnh theo cảm quan nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải chọn lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, kích cỡ, màu sắc… những chậu cây cảnh nhằm tránh gây tác dụng ngược.

Các vị trí thích hợp để đặt cây cảnh:

Cửa chính
Cửa chính của căn nhà là bộ mặt thể hiện cá tính, phong cách của chủ nhà và đây cũng là nơi đón các dòng năng lượng chính của căn nhà. Do đó, chọn lựa cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần tìm hiểu và cân nhắc cẩn thận, tránh tạo điều kiện đưa các dòng năng lượng xấu vào không gian trong căn nhà.

Đối với cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ bố trí ở hai bên để tạo ra sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc vì Mộc tượng trưng cho mùa xuân và sự tăng trưởng phát triển. Năng lượng của Mộc mang tính nảy nở, sinh sôi, mềm dẻo và nuôi dưỡng nên sẽ làm sống động và tạo sự thu hút cho căn nhà.

Đối với cửa làm bằng kim loại, chủ nhà nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê tượng trưng cho yếu tố Thủy bởi khi cửa làm bằng kim loại thì hành Kim sẽ lấn át mà hành Kim thì tượng trưng cho sức mạnh và mùa thu. Song, nếu Kim quá nhiều thì có thể là sự hiểm họa, hủy hoại và phiền muộn. Vì thế, cần phải bổ sung hành Thủy để điều hòa, tạo nên sự cân bằng để đón nhận những dòng năng lượng tích cực cho căn nhà.

20151207091958969 Mẹo chọn cây cảnh hợp phong thuỷ để trồng trong nhàBạn nên bố trí mặt nước, cây xanh theo bố cục mềm mại nếu ngôi nhà có nhiều nét vuông, thẳng

Phòng khách
Phòng khách chính là nơi thể hiện gần như toàn bộ thẩm mỹ và diện mạo của căn nhà và lối sống, phong cách của gia chủ. Do đó, với mọi căn nhà, việc trang trí phòng khách là việc quan trọng và cần thiết.

Vậy bài trí như thế nào được xem là đẹp mắt và hợp lý. Đẹp ở đây chính là sự hài hòa về bố cục, hài hòa về màu sắc và đáp ứng được thẩm mỹ cá nhân của chủ nhà. Còn hợp lý nghĩa là việc bài trí phải phát huy được hiệu quả nhất tác dụng của cây cảnh, hoa lá và thỏa mãn một số yêu cầu đối với phong thủy cây cảnh cho nhà ở.

Phòng bếp và phòng ăn
Không những là nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình, phòng ăn còn là nơi mà các thành viên giãi bày, chia sẻ những câu chuyện, tâm sự. Vì thế, những loại cây cảnh, hoa lá cảnh bài trí ở đây cần tạo ra cảm giác gần gũi, ấm áp, vui vẻ và thoải mái.

Trang trí hoa, cây cảnh trong phòng ăn cần lưu ý tới tình trạng sinh trưởng, màu sắc, hình dáng của hoa, cây cảnh. Như vậy mới không gây trở ngại cho người ngồi đối diện giao lưu trò chuyện. Trong phòng ăn tránh đặt những loại cây có mùi hương quá đậm đà.

Nhà bếp thường là nơi mà các nữ chủ nhà có mặt thường xuyên nhất, không khí trong khu vực này khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩm. Hơn nữa, những đồ dùng trong bếp thường lặt vặt và lỉnh kỉnh dễ tạo cảm giác bối rối. Vì thế, khi chọn hoa, cây cảnh bài trí ở đây cần chọn những loại cây có tác dụng hút mùi cao, thân cột vững trãi và lá to. Điều đó sẽ giúp cho không khí được thoáng mát, khử bớt mùi thực phẩm và tạo cảm giác cân bằng với sự lỉnh kỉnh của vật dụng trong bếp. Màu sắc của cây cảnh cũng khá quan trọng, phải tạo ra sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp để có thể nấu ra những bữa cơm ngon.

Phòng ngủ
Đây là phòng rất quan trọng trong việc hồi phục lại thể trạng sau một ngày dài làm việc. Hơn nữa, phòng ngủ còn là nơi tạo cảm giác chia sẻ, yêu thương cho vợ chồng. Do đó, hoa, cây cảnh bài trí trong phòng ngủ cần đạt các tiêu chí nhất định như: tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi; màu sắc gợi nên một chút thầm kín, riêng tư, gợi cảm; nhất là cây không gây hại cho sức khỏe; mùi hương chỉ nhẹ nhàng hấp dẫn, không quá đậm.

Phòng tắm
Phòng tắm là nơi hoàn toàn cá nhân, bạn nên chọn những chậu hoa, cây cảnh nhỏ và thích hợp với cá tính riêng của chủ nhà. Nếu là phòng tắm chung cho không gian lớn của căm nhà thì nên chọn các loại cây thân cọc không quá lớn để tạo cảm giác riêng tư và an toàn. Đặc biệt lưu ý các loại hoa, cây cảnh bài trí trong phòng tắm cần phải là cây chịu đựng tốt và có sức sống.

Cửa sổ, ban công
Cửa sổ hay ban công cũng là nơi đón các dòng năng lượng, dòng khí và không gian nội thất. Nếu là ban công thì nên lựa chọn cá loại cây có thân gốc to, vững chắc, mang ý nghĩa tài lộc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ đặt song song hay treo trên tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ. Nếu là khu vực cửa sổ thì nên bài trí các chậu hoa nhỏ xinh, tươi tốt và nhiều màu sắc để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho căn nhà.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat