Nguyên tắc phối màu nhà ở hài hòa rước thêm nhiều tài lộc

Ty Huu Doc Ngoc

check Nguyên tắc phối màu nhà ở hài hòa rước thêm nhiều tài lộc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nguyên tắc phối màu nhà ở hài hòa rước thêm nhiều tài lộc Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo phong thủy, sử dụng màu sắc nên tuân theo những nguyên lý nhất định, nhằm mang lại sự hài hòa về năng lượng cho không gian sống.

Làm thế nào để chọn màu đúng cách? Có nhiều nguyên tắc để chọn lựa màu sắc hoàn thiện tường, như hài hoà theo tông màu chính, theo chủ đề… Tuy nhiên, theo phong thủy, sử dụng màu sắc nên tuân theo những nguyên lý nhất định, nhằm mang lại sự hài hòa về năng lượng cho không gian sống.

sơn tương và lát nền Nguyên tắc phối màu nhà ở hài hòa rước thêm nhiều tài lộc
Nên chọn những tông màu hài hoà cho các thành viên trong gia đình.

Có nhiều nguyên tắc để chọn lựa màu sắc hoàn thiện tường, như hài hoà theo tông màu chính, theo chủ đề… Ở đây, chúng tôi nêu lên giải pháp chọn màu theo các nguyên tắc phong thuỷ và văn hoá phương Đông để bạn đọc tham khảo, cụ thể là:

Sinh thăng: đi từ dưới lên trên, bắt đầu từ màu nền sẽ sinh màu tường vách, màu này lại tiếp tục sinh màu mái (hay màu trần). Ví dụ như nền màu gạch nung đỏ cam (Hỏa) thì tường màu vàng (Thổ) và đến trần thì màu trắng (Kim).

Cách này hay được dùng vì đem lại sự hài hoà nhẹ nhàng và quen mắt. Lưu ý đến cả màu của vật liệu xây dựng chứ không chỉ là màu sơn thuần tuý.

Khắc giáng: tiến hành ngược lại, đi từ trên xuống dưới, tức màu mái (hay màu trần) sẽ khắc màu tường, rồi màu vách tường lại tiếp tục khắc xuống màu của nền hay sàn.

Ví dụ như trần màu trắng (Kim) thì tường màu xanh (Mộc, bị Kim khắc) rồi đến nền gạch và trang trí màu vàng đất (Thổ, bị Mộc khắc) cách này đem lại sự tương phản mạnh và ấn tượng.

Màu sắc nội thất nên tương sinh, đồng hành hoặc bị của chủ nhà hay người sử dụng khắc chế; tránh của màu khắc người hoặc được người sinh. Tương sinh là Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Khi xác định được những màu chủ đạo thì việc phối màu và trang trí vật nào với màu gì cũng rất quan trọng, để nguồn năng lượng được phân bổ hài hoà (ví dụ, màu đỏ nên cạnh màu vàng, vì Hoả sinh Thổ) và tránh tạo ra sự lệch gam về màu giữa hai mảng màu hay đồ vật gần nhau.

Trong đó, cần chú trọng tới màu tường, vì tường có diện tích lớn, mức độ ảnh hưởng tới con người lớn hơn. Đối với tường ngoài nhà, bên trong các phòng sinh hoạt chung lấy theo ngũ hành chủ nhà cần; các phòng ở, phòng làm việc lấy theo ngũ hành người dùng phòng đó.

Trường hợp hai người chung phòng có sự đối lập nhau về ngũ hành thì nên chọn những tông màu hài hoà cho cả hai.

Ngoài ra, sử dụng màu sắc trong trang trí nội thất cần căn cứ vào chức năng của từng phòng, từng đối tượng khác nhau mà sử dụng màu sắc chủ đạo khác nhau.

Lưu ý, khi phối màu cho phòng cần chọn những màu sắc và sắc độ (độ đậm nhạt) phù hợp với ánh sáng, vì màu sắc luôn có xu hướng thay đổi khi nhìn dưới các ánh sáng khác nhau.

Nói chung, sử dụng màu sắc trong kiến trúc và đời sống sinh hoạt hàng ngày là một vấn đề hết sức riêng tư, không thể áp đặt gò bó. Hiểu biết về màu sắc theo khoa học phong thủy là để có được sự chọn lựa hợp lý, tạo sinh khí hơn cho bản thân và môi trường sống của mình.

Nếu như mỗi người xác định được một gu thẩm mỹ riêng, một mối quan hệ trong ngoài hợp lý và những chọn lựa có chắt lọc, lắng nghe ý kiến nhà chuyên môn thì hoàn toàn có thể khai thác tốt các hiệu quả màu sắc trong không gian sống của mình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat