Cách bố trí máy tính và ti vi cân bằng ngũ hành cho nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách bố trí máy tính và ti vi cân bằng ngũ hành cho nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách bố trí máy tính và ti vi cân bằng ngũ hành cho nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Việc bố trí vật dụng ở trong nhà, cụ thể là không đơn giản là ở đâu thì tốt, ở đâu thì xấu, vì bố trí vật dụng phải đi sau việc bố cục phân khu chức năng cho toàn nhà. Các không gian chức năng cụ thể, chung hoặc riêng của mỗi nhà được bố trí thế nào còn tuỳ thuộc vào phương hướng nhà đất, mệnh trạch của gia chủ, đặc tính sử dụng của ngôi nhà (dùng để ở hay kinh doanh, nhà trệt hay nhà nhiều lầu…).

Không riêng gì sắp xếp đồ đạc trong nhà, mà hầu như mọi giải pháp phong thuỷ đều sáng tạo, biến đổi linh hoạt trên cơ sở của thuyết âm dương – trong triết học cổ phương Đông, cách bài trí máy tính và ti vi cũng là 1 yếu tố quan trọng trong nhà ở

tu ti vi NBMD Cách bố trí máy tính và ti vi cân bằng ngũ hành cho nhà ở

Xét ngũ hành của một vật hay hiện tượng thường căn cứ vào nhiều yếu tố, như xuất xứ, cấu tạo, đặc trưng sử dụng, hình dáng và màu sắc, chất liệu, hiệu quả mang lại, ý nghĩa xã hội… Máy tính và ti vi đều là những sản phẩm của đặc trưng văn minh xuất xứ từ phương Tây (thuộc kim) có cấu tạo và vật liệu chủ yếu là kim loại (cùng với nhựa và thuỷ tinh, thuộc kim – thuỷ), đáp ứng nhu cầu làm việc, giải trí, truyền dữ liệu và thông tin (thuộc kim – thuỷ. Trong quá trình vận hành có toả nhiệt nên còn có yếu tố hoả, ngoài ra sóng điện từ của các vật dụng này còn có thể hiểu như một phần hành thuỷ, nhưng nói chung yếu tố kim vẫn là nổi trội.

Việc bố trí vật dụng ở trong nhà, cụ thể là máy tính và ti vi không đơn giản là ở đâu thì tốt, ở đâu thì xấu, vì bố trí vật dụng phải đi sau việc bố cục phân khu chức năng cho toàn nhà. Các không gian chức năng cụ thể, chung hoặc riêng của mỗi nhà được bố trí thế nào còn tuỳ thuộc vào phương hướng nhà đất, mệnh trạch của gia chủ, đặc tính sử dụng của ngôi nhà (dùng để ở hay kinh doanh, nhà trệt hay nhà nhiều lầu…).

Vì thế, phải có ngôi nhà và gia chủ cụ thể thì mới có thể sắp xếp từ tổng thể đến chi tiết nội thất được. Riêng về máy tính và ti vi, có một số nguyên tắc cơ bản sau cần lưu ý chung khi bố trí nhằm tránh các tác động xấu về phong thuỷ, đó là:

– Các thiết bị này thuộc kim, có thể đặt trong phòng khách, sinh hoạt (thuộc thổ), phòng làm việc (thuộc kim) sẽ phù hợp hơn là trong phòng ngủ (vốn thuộc mộc, bị kim khắc). Hơn nữa trường khí phòng ngủ thiên về âm và tĩnh, trong khi máy tính – ti vi lại dương và động, dễ gây xáo trộn, ảnh hưởng giấc ngủ.

Các không gian khác thuộc mộc trong nhà như phòng trẻ em, người già cũng nên hạn chế trong phòng mà nên đặt ra khoảng bên ngoài (hình) để xem ti vi xong về phòng là chỉ có nghỉ ngơi yên tĩnh. Phòng ăn (hay bàn ăn) là không gian vừa thuộc mộc vừa thuộc hoả, đều là hành tương khắc với kim, nên cũng không nên hoặc máy tính, dễ gây mất tập trung khi ăn uống. Có thể tại một số quán cà phê, quầy bar có nhưng đó chỉ là nơi ghé qua chốc lát, không phải là ngôi nhà ở thường xuyên.

– Hướng của mặt trước ti vi và máy tính ngược chiều nhìn của người sử dụng, do đó nếu biết hướng nhìn tốt của gia chủ là hướng nào thì sẽ bố trí hợp lý được các thiết bị này. Cũng cần lưu ý hiện tượng chói loá màn hình nếu xoay mặt ti vi, máy tính ra nguồn sáng mạnh.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat