Mỗi món đồ nội thất trong nhà mang một ý nghĩa khác nhau hãy xem nhé

Ty Huu Doc Ngoc

check Mỗi món đồ nội thất trong nhà mang một ý nghĩa khác nhau hãy xem nhé Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Mỗi món đồ nội thất trong nhà mang một ý nghĩa khác nhau hãy xem nhé Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

, hình dáng và của nội thất có vai trò trong việc quyết định khí năng Âm hay Dương nhiều hơn, vì vậy khi lựa chọn nội thất và màu sắc trong nhà bạn cần phải chú ý để đạt được sự hài hòa Âm – Dương.

Thực tế, nhiều ngôi nhà đã hoàn thiện và đi vào sử dụng nhưng gia chủ không biết nên chọn nội thất sao cho vừa bền, đẹp, mà còn hợp phong thủy. Do đó, hãy lưu ý đến của các dưới đây.

1. Bình gốm

là một yếu tố rất quan trọng của phong thủy. Để ngôi nhà luôn được hài hòa cần hội đủ cả 5 yếu tố của gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, yếu tố Kim (tivi, quạt, tủ lạnh,…) và Hỏa (bếp đun, bóng đèn chiếu sáng,…) thường xuất hiện trong nhà nhiều hơn, còn yếu tố Mộc và Thủy lại khá ít. Vì vậy, để có sự cân bằng các yếu tố này, gia chủ hãy dùng thêm bình gốm cắm hoa tươi, vừa trang trí nhà vừa có ích lợi phong thủy vì giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

2. Đồ trang trí nhà bằng vải

Đa số những vật dụng như nệm ghế, gối dựa, rèm, khăn trải bàn, ga giường, thảm,… đều được làm từ chất liệu vải. Đây là chất liệu vừa rẻ lại rất tiện lợi vì dễ làm sạch. Nếu xét về bản chất thì vải có thuộc tính Mộc (nếu làm từ tơ tằm, sợi bông), có đặc tính mềm mại, gần gũi, vì vậy nó sẽ giúp ngôi nhà thêm ấm áp. Hơn nữa, chất liệu này cũng rất dễ dàng tạo ra những phong cách riêng, phù hợp với cá tính của từng người lại có tính thẩm mỹ và thực dụng cao. Gia chủ có thể sử dụng nhiều màu sắc và dễ dàng thay đổi chúng cho phù hợp với ngũ hành của ngôi nhà hoặc bản mệnh của các thành viên trong gia đình.

20160406021746773 Mỗi món đồ nội thất trong nhà mang một ý nghĩa khác nhau hãy xem nhé
Gia chủ mệnh Mộc nên dùng vật dụng làm từ mây, bởi vì đồ mây
cũng như đồ gỗ có thuộc tính Mộc

3. Đồ mây

Đồ mây cũng như đồ gỗ có thuộc tính Mộc. Vật liệu này thường được tạo hình rất tinh tế, với kiểu dáng đa dạng, nhiều phong cách độc đáo được nhiều người ưa chuộng. Nếu ưa thích loại vật liệu này, chủ nhà có thể chọn làm đồ gia dụng như giường, bàn, ghế, thậm chí sofa hay bình phong bằng mây. Bên cạnh đó, một số đồ trang trí khác như giá, kệ, lẵng hoa, đèn lồng cũng có thể làm từ chất liệu này. Do là chất liệu tự nhiên và dáng vẻ khá mềm mại nên các vật dụng làm từ mây thường tạo cảm giác thư thái và yên bình cho ngôi nhà.

4. Đồ sắt

Đồ sắt mang thuộc tính của hành kim và được dùng khá nhiều trong ngôi nhà hiện đại. Những vật dụng trong nhà như ghế, tủ giày, giá hoa, tủ để đồ, két sắt, tủ bếp, lan can cầu thang, cửa phòng chống trộm,… thường làm bằng chất liệu này. Sắt trang trí cũng có tính thực dụng và thẩm mỹ cao. Song, cần lưu ý vật liệu này nên trang trí giản dị, tránh màu mè và cần chú trọng sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại để tạo được vẻ mềm mại hoặc chắc chắn theo từng chức năng cụ thể của vật dụng. Đối với những góc chết, góc khuyết trong nhà, nên bổ sung trang trí đồ bằng sắt để tạo ra một không gian phong phú, tuy nhiên không nên lạm dụng loại vật liệu này, bởi yếu tố Kim quá mạnh sẽ không tốt.

5. Đồ đá

Đá là chất liệu mang thuộc tính của hành thổ và đang dần trở thành loại vật liệu trang trí phổ biến trong nhà ở ngày nay. Không chỉ tinh tế, nhiều loại đá trang trí còn có vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Những loại đá thiên nhiên thường được dùng để trang trí như pha lê, hoa cương, cẩm thạch, mã não,… Đá có thể dùng để ốp sàn, tường, trần nhà hoặc tạo hình thành nhiều vật dụng trang trí khác như bàn, đèn, lọ hoa,… Bạn có thể tăng cường loại chất liệu này trong nhà để cân bằng với các hành khác.

6. Cây cảnh trang trí

Cây xanh có thuộc tính Mộc. Nếu so với loại trang trí khác thì cây xanh mang lại nhiều sinh khí hơn cả nhưng tất nhiên bạn phải bỏ thêm nhiều công sức. Nhưng khi dùng cây xanh để trang trí cần nhớ không nên quá lạm dụng và cần chú ý đến màu sắc, hoa và các yếu tố khác như cách chăm sóc, độc tố,…

Tóm lại, màu sắc, hình dáng và chất liệu của nội thất có vai trò trong việc quyết định khí năng Âm hay Dương nhiều hơn, vì vậy khi lựa chọn nội thất và màu sắc trong nhà bạn cần phải chú ý để đạt được sự hài hòa Âm – Dương.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat