Nhà ở vì sao không nên ở thế “hạc lập kê quần” ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Nhà ở vì sao không nên ở thế hạc lập kê quần ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nhà ở vì sao không nên ở thế hạc lập kê quần ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Một tòa nhà cao chót vót tuy ở mặt bằng bằng phẳng nhưng các tòa nhà xung quanh đều thấp hơn nó một phần

Nhìn từ xa, ngôi nhà này sẽ có cảm giác như “Hạc lập kê quần” (một con hạc cao đứng giữa bầy gà). Thật ra Phong Thủy của tòa nhà như vậy không tốt, người ta thường gọi là “cô phong độc tú”.

vi sao nha khong nen trong the hac lap ke quan Nhà ở vì sao không nên ở thế hạc lập kê quần ?

Phong Thủy học truyền thống cho rằng nhà ở cao nổi bật như vậy khó cầu tài. Nếu xung quanh nhà ở của mình chỉ có một mình nhà mình cao chót vót là điều không may mắn. Nhà ở như vậy gia đạo, tài vận sẽ không thịnh vượng. Cách nói này ngày nay xem ra vẫn có căn cứ khoa học.

Một là dựa vào lý luận dương trạch, cho rằng nhà cao chót vót một mình sẽ phá hoại sự cân bằng, về mặt tâm lý dễ hình thành bệnh “sợ độ cao”.

Vật thường tụ thành một loại, người thường cùng quây quần lại sống. Sự quyết định khu vực sống và độ to nhỏ của nhà ở đều dựa theo thân phận, địa vị tài sản mà xây nên. Nếu một ngôi nhà tỏ ra giàu có hơn bằng việc xây cao chót vót nhất định sẽ phá hoại sự hài hòa của khu vực dẫn đến phiền phức, đố kỵ của chòm xóm xung quanh.

Nhà ở cao chót vót không chỉ che mất ánh sáng mặt trời chiếu đến các ngôi nhà xung quanh mà còn gây ra tâm lý áp lực cho người khác. Rất khó tránh sự oán giận của họ, lâu ngày khó xử lý vấn đề nhân sự giao tế.

Kế đến, cần nghĩ đến sự “an toàn”. Tuy kỹ thuật xây dựng ngày nay rất phát triển với tốc độ nhanh & có những phương pháp dự phòng gió bão, động đất. Những nhà cao chót vót một mình lại phải càng cẩn thận với gió bão & động đất nhiều hơn.

Thường một người nếu muốn xây một tòa nhà cao rộng trên một vùng đất nhỏ hẹp, thường sẽ xây cao lên hoặc xây tầng hầm dưới đất. Hoặc có thể nhiều người cho rằng dưới đất quá ẩm ướt, ánh sáng không đủ, điều kiện thông gió kém. Nhưng khi xây dựng nếu có thể khắc phục các khuyết điểm trên, phòng dưới đất sẽ là phương pháp tốt hơn chiếm không gian bên trên.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat