Những lưu ý phong thủy khi bài trí bàn thờ ông Táo

Ty Huu Doc Ngoc

check Những lưu ý phong thủy khi bài trí bàn thờ ông Táo Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những lưu ý phong thủy khi bài trí bàn thờ ông Táo Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!


Theo truyền thống dân gian, bàn thờ ông Táo thường đặt trong bếp (bên cạnh hoặc bên trên) với mong muốn giữ cho luôn ấm, nhà cửa êm đẹp, gia đạo thuận hòa, sung túc.

Ông Công ông Táo là những vị thần cai quản việc bếp núc, việc đặt và bài trí ban thờ Táo công để hợp là điều cần lưu ý.

48 bc72 Những lưu ý phong thủy khi bài trí bàn thờ ông Táo
Hướng của bàn thờ ông Táo nên trùng với hướng của bếp (hoặc song song)
và không quá xa bếp nấu, không nằm trên bồn rửa (ảnh minh họa)

Theo dân gian, ban thờ ông Táo có thể xoay cùng hướng với bếp nấu. Với những gia đình không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên. Ban thờ được xem là cầu nối giữa hai thế giới âm dương, giữa người trần thế và thần linh.

Theo truyền thống dân gian, bàn thờ ông Táo thường đặt trong bếp (bên cạnh hoặc bên trên) với mong muốn giữ cho bếp lửa luôn ấm, nhà cửa êm đẹp, gia đạo thuận hòa, sung túc.

Khi đặt ngay vị trí bếp chú ý phần bên trên của máy hút khử mùi có thể tạo hộc trống, đặt bàn thờ Táo quân.

Bạn cũng có thể đặt bàn thờ ông Táo bằng cách làm một bệ cao hơn so với mặt bếp, tại góc ít sử dụng, tránh va chạm. Cẩn thận hơn, để ngăn khói nhang không làm ố vàng bạn có thể đặt dưới đáy tủ treo một tấm kính, khi cần tháo ra lau chùi dễ dàng.

Bất luận đặt bàn thờ ông Táo ở đâu, cũng nên trùng với hướng hướng của bếp (hoặc song song) và không quá xa bếp nấu, không nằm trên bồn rửa (Thủy khắc Hỏa).

Chú ý ban thờ Táo quân đặt phía trên bếp nấu ăn, nếu không đủ chỗ thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam, bởi vì ngũ hành Táo quân thuộc “Hoả”, cho nên Táo quân cần được đặt ở phía Nam “Hoả” vượng.

Lễ cúng ông Táo cần được thực hiện trước khi ông Táo bay về trời báo cáo Ngọc hoàng, tức là vào trưa, tối ngày 22 tháng Chạp hoặc sáng ngày 23 tháng Chạp

Cá chép được coi là linh vật đưa Táo quân lên trời, do đó khi cúng lễ nên đặt cá chép ở gần khu vực thờ cúng. Nếu có ban thờ trong bếp thì đặt ở khu bếp, còn chưa có thể đặt gần ban thờ thần linh trong nhà.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat