Bài trí không gian thờ cúng tại gia hợp theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Bài trí không gian thờ cúng tại gia hợp theo phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bài trí không gian thờ cúng tại gia hợp theo phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Bàn thờ không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh, xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.

Không gian thờ cúng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà người Việt. Phần lớn các khu chung cư, gia chủ thường phải tự thiết kế hoặc tìm kiếm không gian phù hợp đặt tủ thờ hoặc gắn trang thờ trên cao.

Vậy cách an bài này có đảm bảo nguyên tắc “tọa cát tọa hướng”, tức là bàn thờ nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi gia chủ, tránh nguy cơ bị “động”?

Nguyên tắc “tọa cát tọa hướng”

Trong , bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Bàn thờ nên được tựa vào tường vững chãi, dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về .

Khu vực thờ cúng nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thiên về một phòng nào, nên nếu khéo tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí bàn thờ tùy tiện.

Bàn thờ không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh, xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.

66 5613 Bài trí không gian thờ cúng tại gia hợp theo phong thủy
Những điều cần biết khi đặt ban thờ tại gia

Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể làm tắt lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Việc chống ám khói cho trần và tường cũng khá đơn giản, chỉ cần tủ thờ thiết kế là loại có nóc bên. Có thể gắn một tấm kính bên dưới của nóc tủ (tức là làm một “tấm trần” cho tủ thờ) khi cần có thể tháo kính xuống lau chùi dễ dàng.

Tủ thờ có thể kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng.

Những kiêng kỵ gia chủ cần biết

Tại chung cư, phòng thờ thường có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, không nên lựa chọn các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

Nếu phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp quá nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính trang nghiêm của nơi thờ cúng. Thông thường chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng. Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

Khi sắp đặt cần lưu ý, bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật: Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

Ban thờ không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên(thông thường là hai họ Nội – Ngoại). Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút. Bàn thờ Tổ tiên tuyệt đối không đặt ở trung tâm nhà và đối mặt với bàn thờ Phật.

Nếu đặt bàn thờ dưới sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Gia chủ khó đón được quý nhân phù trợ. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường. Có thể bằng việc lắp trần giả. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì nó không có hiệu quả cho việc này.

Mỗi nhà chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên một ban thờ: Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ anh/chị/em, con cháu. Không nên đặt bàn thờ Tổ Tiên hướng vào nhà vệ sinh vì đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ làm bàn thờ bị ô uế không tốt. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ, những nơi không sạch sẽ. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Ngoài ra, bàn thờ cũng phải luôn được giữ sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

(Theo Gia đình & Xã hội)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat