Cách hóa giải cho nhà bị vướng vật cản phía trước

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách hóa giải cho nhà bị vướng vật cản phía trước Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách hóa giải cho nhà bị vướng vật cản phía trước Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

gọi phần phía trước của ngôi nhà là khu vực Minh đường, nghĩa là khu vực sáng sủa, quang đãng. Chính vì vậy, nơi đây cần tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào đại môn (cửa chính).

Theo phong thủy, nếu ngôi nhà của bạn bị cản bởi các vật như cột đèn, cây cổ thụ hoặc các vật to lớn… sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vận may của gia chủ. Nếu nhà bạn vướng phải trường hợp này thì hãy tham khảo những cách dưới đây nhé.

092106baoxaydung 17 14224635031958828 98f8 Cách hóa giải cho nhà bị vướng vật cản phía trước
Phong thủy cho rằng, gia chủ sẽ bị tác động xấu nếu
ngôi nhà có những vật thể lớn. Ảnh minh họa.

Mặt tiền cửa chính căn nhà là nơi đón nhận những luồng khí được chuyển đến từ vũ trụ. Và cơ thể của những người sống trong không gian đó sẽ đón nhận tất cả những gì mà căn nhà hấp thụ từ bên ngoài.
Mặt tiền của ngôi nhà đôi khi có thể bị án ngữ bởi cây to, cột tròn, thậm chí góc nhọn của cao ốc hay những vật có hình dáng như mũi tên, lưỡi dao, chiếu thẳng vào…

Phong thủy gọi phần phía trước của ngôi nhà là khu vực Minh đường, nghĩa là khu vực sáng sủa, quang đãng. Chính vì vậy, nơi đây cần tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào đại môn (cửa chính).

Theo lập luận của phong thuỷ xưa, nếu trước nhà có cây to thì đó là thế mộc khắc thổ, cây to ắt sẽ có rễ lớn ăn vào làm hỏng nền sân, đi lại dễ bị va vấp, lá rụng đầy sân, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu độ sáng sủa, âm tính nhiều, nhất là những cây có hình dáng um tùm rũ rượi.

Nhà ở xây theo kiểu truyền thống xưa kia phần đa là quay về hướng nam để đón gió mát. Nếu trước nhà có cây to thì gió mát sẽ bị chắn mất. Vì vậy, trong kiến trúc truyền thống của dân gian ta thường quan niệm “trước cau sau chuối”, chính là để giữ cho phần minh đường được quang đãng.

Nếu trước nhà có miệng cống, trụ điện… thì cũng gây nên nhiều điểm không tốt về thẩm mỹ và sử dụng hàng ngày. Vì vậy mà hiện nay, người ta thường bố trí hố ga, gốc cây, cột điện… tại điểm giữa của hai nhà. Nếu như cây to đã án ngữ giữa cửa từ trước đó mà thực sự ảnh hưởng đến việc đi lại thì có thể xử lý bằng cách chuyển cửa chính về một bên sao cho lối đi ra vào và tầm nhìn không bị cản trở là được.

Nhìn chung, trước nhà có phần “dị vật” sẽ ảnh hưởng xấu hay tốt không thực sự quan trọng bằng cơ cấu sử dụng, quan hệ với đường sá và công trình lân cận. Tốt nhất là mỗi nhà (nhất là dạng nhà phố) nên xác lập cho mình một khoảng lùi và cấu trúc phần tiếp cận sau cửa cổng đủ kín đáo, tiện dụng (chỗ để xe, sân nhỏ, bậc thềm lùi sâu, khoảng đón tiếp khách…) để cho dù có gì trước nhà thì cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và tính chất phong thuỷ của nhà.

Trường hợp căn nhà có “dị vật” chắn phía trước mặt tiền, bạn có thể hóa giải bằng cách dùng gương hình tròn hoặc gương hình vuông hay gương lồi để trường phản chiếu trở lại để vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi có tác dụng rất tốt trong việc phản chiếu các kiến trúc có cạnh góc nhọn, hoặc hình dáng như mũi tên, lưỡi dao chiếu thẳng vào mặt tiền nhà.

Hoặc bạn có thể sơn những màu tươi sáng cho mặt tiền, tránh những màu lục, xám, xanh. Bởi những màu này của mặt tiền khi kết hợp với tán cây xanh án ngữ sẽ làm tăng thêm khí âm, tạo sự trì trệ.

Nếu gặp trường hợp bất khả kháng, bạn có thể dùng những vật phẩm phong thuỷ như hồ nước nhỏ, cây cảnh, tượng đá… cũng có thể giải quyết phần nào tâm lý bất an.
(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat