Bí quyết treo tranh theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Bí quyết treo tranh theo phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bí quyết treo tranh theo phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

1. Chọn tranh theo phong cách

Có rất nhiều phong cách tranh khác nhau: tranh sơn mài, tranh gỗ, tranh màu nước, màu bột, ảnh nghệ thuật, ảnh gia đình, tĩnh vật… Tuy nhiên, tùy theo gu thẩm mỹ của gia chủ và phong cách nội thất mà nên chọn tranh sao cho đẹp và thích hợp nhất.

2379 treotranh1 Bí quyết treo tranh theo phong thủy

Chọn tranh tùy theo phong cách nội thất và gu của chủ nhà

Thông thường, mỗi trường phái tranh thích hợp với 1 phong cách nội thất. Với ngôi nhà hiện đại, nên chọn tranh phong cảnh, màu sắc trang nhã, nội dung không quá cầu kỳ. Nếu ưa chuộng phong cách cổ điển thì nên chọn tranh sơn mài, sơn dầu và treo với số lượng ít, tính thẩm mỹ phải đặt lên hàng đầu. Những khung ảnh gia đình cũng là 1 kiểu tranh đơn giản nhưng phải biết sắp xếp sao cho hợp nhất.

2. Lựa chọn số lượng tranh

2379 treotranh2 Bí quyết treo tranh theo phong thủy

Quá nhiều tranh hiện diện trên tường sẽ tạo không gian nặng nề và tính thẩm mỹ bị giảm đi. Trên 1 bức tường, tổng diện tích treo tranh không nên quá 1/3 tổng diện tích bức tường. Đối với những bức tranh lớn thì diện tích trên có thể thu nhỏ hơn để không mang cảm giác nặng. Đôi khi, chỉ nên treo 1 bức nhỏ làm điểm nhấn.

1 bức tranh cũng có thể tạo điểm nhấn

3. Kích cỡ tranh phải thật linh hoạt

Thật nhàm chán khi tất cả các bức tranh bạn treo trên tường cùng 1 kích cỡ, ngoại lệ đối với các tranh chung chủ đề hay lặp lại để nhấn mạnh. Diện tích tranh lớn nhỏ khác nhau đặt cạnh bên nhau cho bạn 1 cái nhìn dung hòa. Trong cùng 1 không gian, bạn có thể chọn chung 1 phong cách tranh nếu muốn làm điểm nhấn cho căn phòng nhưng màu sắc và hình thức thể hiện phải khác nhau.

2379 treotranh3 Bí quyết treo tranh theo phong thủy
3 bức tranh nhấn mạnh 1 chủ đề

4. Không cố ý dùng tranh che khuyết điểm nội thất

1 ý tưởng sai lầm là bạn hay dùng tranh như vật che các khuyết điểm của tường nhà. Tuy chúng cũng có chức năng này nếu bạn treo thật khéo và cân đối nhưng đừng cố gắng áp chúng vào đó vì chúng chỉ làm cho không gian thêm rối rắm. Với 1 bức tường bị ẩm mốc hay có vết xước, bạn có thể treo tranh để che khuyết điểm hoặc dùng giấy dán tường như 1 giải pháp tốt.

2379 treotranh4 Bí quyết treo tranh theo phong thủy

Có thể dùng tranh để che chỗ ẩm mốc hay trầy xước ở tường

5. Khung ảnh gia đình treo ở đâu?

Khung ảnh cá nhân nên treo ở những khu vực riêng như phòng ngủ, phòng thư giãn hay phòng làm việc. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến các bức tranh nghệ thuật khác của bạn. Dành riêng 1 khoảng tường để lưu lại các khoảnh khắc yêu thương của gia đình. Chúng trang trọng, gần gũi, tất cả các thành viên gia đình đều có thể ngắm được.

6. Ít thì hiếm, hiếm thì sang

Áp dụng điều này, những bức tranh sẽ trở nên quý và bắt mắt khách đến nhà hơn. 2 đường chéo của bức tường cắt nhau ở đâu thì lấy đó làm tâm điểm để cân đối các vị trí treo tranh. Độ cao không quá tầm với tay sẽ dễ dàng cho bạn ngắm nhìn hơn. Thông thường, tranh treo ở vị trí 2/3 chiều cao bức tường tính từ dưới lên.

Theo: Giadinh

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat